หน้าแรกแกลเลอรี่

"อัศ" นภิส แชมป์ปืนยาวประเทศไทย "น้องเมย์" รัชนก เชียร์ติดขอบสนาม

"อัศ" นภิส แชมป์ปืนยาวประเทศไทย "น้องเมย์" รัชนก เชียร์ติดขอบสนาม

ไทยรัฐออนไลน์

2 ส.ค. 2563 17:15 น.

“อัศ” นภิส ต่อตั้งพานิช ได้รับกำลังใจ จาก “เมย์” รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันสาวมือ 1 ทีมชาติไทย หวานใจ ที่เดินทางมาเชียร์ถึงขอบสนาม คว้าแชมป์ปืนยาวอัดลมชาย 10 เมตร ประเทศไทย

การแข่งขันยิงปืนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2563 ที่สนามกีฬายิงปืน 50 เมตร สมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย หัวหมาก เมื่อ 2 ส.ค. ในรอบชิงชนะเลิศ ไฮไลต์อยู่ที่ประเภทปืนยาวอัดลมชาย 10 เมตร มีผู้เข้ารอบสุดท้าย 8 คน ไฮไลต์สำคัญ คือ "นภิศ ต่อตั้งพานิช" นักยิงปืนอัดลมมือ 1 ของไทย ผ่านเข้ารอบมาด้วย อีกทั้งได้กำลังใจจาก “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ นักกีฬาแบดมินตัน มืออันดับ 5 ของโลก เข้ามาชม และให้กำลังใจกับ “อัศ” ถึงขอบสนามอีกด้วย

สำหรับรอบนี้ ใช้ระบบการแข่งขันได้ใช้ระบบคัดออกทีละรอบ รอบละ 1 คน จนเหลือ 2 คนสุดท้าย ผลปรากฏว่า นภิศ ต่อตั้งพานิช ยิงเข้าเป้าได้ดีกว่า ทำได้ 19.8 คะแนน (คะแนนรวม 245.1) คว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จ ด้วยการเฉือนชนะ ทองผาภูมิ วงศ์สุขดี ที่ทำได้ 19.6 คะแนน ชนะเพียงแค่ 0.2 คะแนนเท่านั้น (คะแนนรวม 243.2) ส่วนเหรียญทองแดง ตกเป็นของ พสธร สว่างศรี 220 คะแนน

บิ๊กเสือ นายสกล วรรณพงษ์ นายกสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย กล่าวว่า การแข่งขันกีฬายิงปืนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ปีนี้มีนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันกันเป็นจำนวนมาก แสดงให้เห็นว่ากระแสกีฬายิงปืนกลับมาได้รับความเชื่อถืออีกครั้ง โดยนักกีฬายิงปืนที่ได้อันดับ 1-8 ทุกประเภท สมาคมฯ จะจัดอันดับแรงกิ้ง แล้วเรียกคัดตัวรวมกันอีกครั้ง ในเร็วๆ นี้

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

รัชนก อินทนนท์นภิส ต่อตั้งพานิชยิงปืนสกล วรรณพงษ์ข่าวกีฬา

คุณอาจสนใจข่าวนี้