ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ทางการ "ดอร์นา" ประกาศยกเลิก "โมโตจีพี" สนามในไทย

  ไทยรัฐออนไลน์31 ก.ค. 2563 18:32 น.
  SHARE

  ฝ่ายจัดการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก ประกาศยกเลิกการแข่งขันใน 3 สนามในปีนี้ ซึ่งหนึ่งในนั้นรวมถึงสนามที่จะจัดในประเทศไทย และไปเพิ่มการแข่งขันในทวีปยุโรปแทน

  สหพันธ์ยานยนต์นานาชาติ (เอฟไอเอ็ม), ดอร์นา สปอร์ต และ อินเตอร์เนชั่นแนล โรดเรซซิ่ง ทีม แอสโซซิเอชั่น (ไออาร์ทีเอ) ประกาศยกเลิกการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก 2020 ใน 3 รายการในปฏิทินปีนี้ สืบเนื่องจากการประกาศเลื่อนการแข่งขันในช่วงก่อนหน้านี้ เป็นผลมาจากสถานการณ์โควิด-19 ที่ระบาดอย่างต่อเนื่อง และส่งผลให้เกิดภาวะแทรกซ้อน จึงทำให้การแข่งขันกรังด์ปรีซ์ที่ อาร์เจนตินา ไทย และมาเลเซีย ต้องถูกยกเลิกในปีนี้

  นอกจากนี้ ฝ่ายจัดยังแจ้งให้ทราบว่า รายละเอียดของข้อตกลงในการต่อสัญญาการเป็นเจ้าภาพจัดโมโตจีพีของไทย ได้ถูกส่งมาถึงแล้ว และยืนยันว่าสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จะยังคงอยู่ในปฏิทิน เอฟไอเอ็ม โมโตจีพี เวิลด์ แชมเปียนชิพไปจนถึงฤดูกาล 2026 เป็นอย่างน้อย

  ซึ่งนับตั้งแต่ปี 2018 ที่ได้เริ่มมีการจัดการแข่งขันขึ้นที่บุรีรัมย์ ถือว่ามีสิ่งที่น่าประทับใจหลายอย่างเกิดขึ้นและที่สำคัญเอกลักษณ์เฉพาะตัวของการชี้ขาดในโค้งสุดท้ายเป็นสิ่งน่าตื่นตาตื่นใจเสมอมา ดังนั้น เป็นเรื่องที่น่าเศร้าใจอย่างมากที่ไม่สามารถจัดการแข่งขันได้ในปีนี้ ซึ่งตอนนี้โมโตจีพี เฝ้ารอการจัดแข่งขันรถที่สุดยอดนี้ ณ หนึ่งในสนามชั้นนำของเอเชียอย่างสนามช้างฯ ในอีกหลายๆ ปีข้างหน้าต่อไป

  สำหรับรายการ “ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์” ก่อนหน้านี้ถูกวางคิวไว้ในระหว่างวันที่ 2-4 ต.ค. โดยที่จะต้องไม่มีแฟนความเร็วเข้าชมในสนาม จากนั้นทางประเทศไทย ได้เสนอวันจัดไปเป็นช่วงหลังวันที่ 20 พ.ย.นี้ แทน ก่อนสุดท้ายฝ่ายจัดจะออกมาแถลงยกเลิกตามข้อความเบื้องต้น

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โมโต จีพียกเลิกโมโตจีพียกเลิกแข่งโมโตจีพีจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลกข่าวมอเตอร์สปอร์ตข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo