ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "แฮมิลตัน" เปรยอาจแข่งฟอร์มูลาวันอีกแค่ 3 ปี

  ไทยรัฐออนไลน์31 ก.ค. 2563 14:52 น.
  SHARE

  ลูอิส แฮมิลตัน ยอดนักแข่งรถสูตรหนึ่งออกมาแย้มอนาคตของตัวเองว่า อาจลุยศึกฟอร์มูลาวันชิงแชมป์โลกอีกแค่ 3 ปี หลังจากมีเวลาทบทวนตัวเองในช่วงที่โรคโควิด-19 ระบาดหนัก

  วันที่ 31 ก.ค. 63 ลูอิส แฮมิลตัน นักขับชาวอังกฤษของทีมเมอร์เซเดส เจ้าของแชมป์โลกการแข่งขันรถสูตรหนึ่ง 6 สมัย ให้สัมภาษณ์ก่อนลงชิงชัยสนามที่ 4 ของฤดูกาล 2020 ช่วงสุดสัปดาห์นี้ ในรายการบริติช กรังด์ปรีซ์ ที่เขาเคยคว้าชัยมาแล้ว 6 ครั้ง โดยออกมาเผยถึงอนาคตของตัวเองในวงการมอเตอร์สปอร์ต

  นักแข่งวัย 35 ปี ที่กำลังจะหมดสัญญากับทีมเมอร์เซเดสหลังจบซีซั่นนี้ เปิดใจว่า "ผมอยากทำผลงานให้อยู่ในระดับเดียวกับที่ผมทำอยู่ในตอนนี้ไปตลอด แต่มันก็ต้องมีสักวันหนึ่งที่สภาพร่างกายและจิตใจต้องถดถอยลงไป ผมไม่รู้ว่าเวลานั้นจะมาถึงเมื่อไหร่ แต่คิดว่าไม่น่าจะเกิดขึ้นในเร็วๆ นี้ อย่างน้อยก็ประมาณ 2-3 ปี"

  แฮมิลตัน เผยต่อไปว่า ในช่วงที่โรคโควิด-19 ระบาดหนักจนศึกฟอร์มูลาวันต้องเลื่อนเปิดฤดูกาล 2020 จากเดือนมีนาคม มาเป็นเดือนกรกฎาคม ทำให้เขามีเวลาทบทวนตัวเองว่าจะลงแข่งต่อไปได้อีกนานแค่ไหน

  "ช่วงที่ล็อกดาวน์เพราะโควิด-19 แม้จะมีอะไรที่ไม่ดีเกิดขึ้นหลายอย่าง แต่สำหรับผมถือว่าทำให้ชีวิตมีเวลาได้พักหายใจหายคอและเติมพลังให้กับตัวเองมากขึ้น เพื่อที่จะได้โฟกัสกับสิ่งอื่นๆ บ้าง ซึ่งมันทำให้ผมได้ฟื้นฟูพลังกายพลังใจที่จะทำอะไรบางอย่างให้ได้นานขึ้น" 

  "ผมต้องการที่จะได้ตำแหน่ง และผมก็ยังรู้สึกเหมือนทุกๆ ปีที่ผมกลับมาลงแข่ง ไม่ใช่แค่เพียงเพราะว่าผมมีตำแหน่งแชมป์โลกค้ำคออยู่ แต่คุณต้องเข้าใจให้ถูกว่าสิ่งที่คุณได้มาเกิดจากการทำผลงานของคุณ ส่วนเป้าหมายของผมคือทำผลงานให้ดีต่อไปเรื่อยๆ ตราบเท่าที่ผมจะทำได้ ซึ่งผมคิดว่าอาจจะอยู่ตรงนี้ต่อไปอีกอย่างน้อย 3 ปี" แฮมิลตัน ร่ายยาว

  ทั้งนี้ ลูอิส แฮมิลตัน เป็นผู้นำในประเภทนักขับของศึกฟอร์มูลาวัน 2020 หลังจากผ่านไป 3 สนามแรก โดยเพิ่งจะแซง วัลต์เตรี บ็อตตาส เพื่อนร่วมทีมเมอร์เซเดสขึ้นมา หลังคว้าชัยสนามที่แล้วในศึกฮังกาเรียน กรังด์ปรีซ์ ซึ่งตอนนี้ แฮมิลตัน มี 63 คะแนน นำ บ็อตตาส อยู่ 5 คะแนน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลูอิส แฮมิลตันรถสูตรหนึ่งฟอร์มูลาวันเมอร์เซเดสบริติช กรังด์ปรีซ์โควิด-19มอเตอร์สปอร์ต

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo