ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ห้ามพลาด "แบดมินตัน" พร้อมคัมแบ็ก 2 รายการใหญ่ ส.ค.นี้

  ไทยรัฐออนไลน์31 ก.ค. 2563 10:00 น.
  SHARE

  "คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล" นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ออกมาเปิดเผยว่า "แบดมินตัน" เตรียมคัมแบ็กกลับมาจัด 2 รายใหญ่ในเดือน ส.ค.นี้


  วันที่ 31 ก.ค. 63 คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า “หลังจากการแข่งขันกีฬาแบดมินตันหลายรายการได้ถูกเลื่อนหรือยกเลิกการแข่งขันเนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 รวมถึงการแข่งขัน โตโยต้าเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย แต่หลังจาก ศบค. พิจารณาผ่อนปรนกิจการและกิจกรรมด้านกีฬา สมาคมกีฬาแบดมินตันฯ ได้ดำเนินการเตรียมความพร้อมในการจัดการแข่งขันเพื่อนักกีฬาทุกคนได้กลับมาลงสนามอย่างเร็วที่สุด”

  “สำหรับการจัดการแข่งขันในช่วงผ่อนปรนด้านกีฬาคือ รายการโตโยต้าเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2563 ชิงเงินรางวัลกว่า 718,000 บาท ถือเป็นรายการประจำปีสำหรับน้องๆ เยาวชน เนื่องจากเป็นรายการที่จัดขึ้นทุกปี โดยผู้ชนะเลิศ ในรายการนี้ จะได้รับสิทธิ์เป็นตัวแทนเยาวชนทีมชาติไทย เข้าร่วมศึกเยาวชนชิงแชมป์โลก ที่จะจัดขึ้นในเดือนมกราคม ที่ ประเทศนิวซีแลนด์ สำหรับปีนี้สมาคมฯ ได้พิจารณาเพิ่มการแข่งขันประเภทคู่ผสม โดยทุกประเภทได้รับการตอบรับอย่างคึกคัก มีนักกีฬาสมัครเข้าร่วมแข่งขันกว่า 800 คน ในการแข่งขันระหว่างวันที่ 4-8 สิงหาคม 2563 ณ เซ็นทรัลพลาซา แจ้งวัฒนะ”

  คุณหญิงปัทมา กล่าวต่ออีกว่า “หลังจากจบศึกเยาวชน สมาคม จะจัดการแข่งขันในรุ่นทั่วไป อย่างต่อเนื่อง โดยจะมีรายการแข่งขันระหว่างวันที่ 9-13 สิงหาคม 2563 ณ เซ็นทรัลพลาซา แจ้งวัฒนะ เช่นกัน เป็นการแข่งขันโตโยต้าชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และเงินรางวัลรวม 1,020,000 บาท สำหรับปีนี้พิเศษเนื่องจากผลการแข่งขันครั้งนี้ ยังถือเป็นการคัดตัวนักกีฬาทีมชาติชุดโทมัส-อูเบอร์คัพด้วย”

  คุณหญิงปัทมาเพิ่มเติมว่า “สมาคมกีฬาแบดมินตันฯ ยึดแนวทางปฏิบัติที่ระบุไว้ในคู่มือการปฏิบัติตามมาตรการผ่อนปรนกิจการและกิจกรรมด้านกีฬาอย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ผ่านการพิจารณาจากศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค. และได้รับอนุมัติจากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยทุกสนามจะจัดการแข่งขันแบบชีวิตวิถีใหม่ (New Normal) ตามที่ระบุไว้ในคู่มือทุกประการ สำหรับการแข่งขันทั้ง 2 รายการ จะเป็นการแข่งขันแบบปิด ไม่อนุญาตให้มีการเข้าชมในสนามแข่งขัน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แบดมินตันสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูลข่าวกีฬาโควิด-19

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้