ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  มิเกล อังเคล ฆิมิเนซ สร้างสถิติแข่งกอล์ฟยูโรเปียน ทัวร์ มากสุด

  ไทยรัฐออนไลน์31 ก.ค. 2563 05:15 น.
  SHARE

  โปรจอมเก๋าวัย 56 ปี บันทึกสถิติเป็นนักกอล์ฟที่ลงแข่งในยูโรเปียน ทัวร์ มากที่สุด พร้อมทำผลงานเยี่ยมหลังจบวันแรกของศึก ฮีโร โอเพน

  วันที่ 31 ก.ค.63 กอล์ฟยูโรเปียนทัวร์ รายการที่ 2 นับตั้งแต่การระบาดของโควิด 19 ในศึกฮีโร โอเพน ที่เมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ จบวันแรก เซบาเตียน การ์เซีย โรดริเกซ โปรสเปน ทำสถิติสนาม 10 อันเดอร์พาร์ 62 ขึ้นเป็นผู้นำ ดีกว่าอันดับ 2 ร่วม ปาโบล ลาราซาบัล และมิเกล อังเคล ฆิมิเนซ 2 โปรเพื่อนร่วมชาติอยู่ 2 สโตรค

  พร้อมกันนี้ มิเกล อังเคล ฆิมิเนซ โปรวัย 56 ปี ยังสร้างสถิติเป็นนักกอล์ฟที่ลงแข่งในยูโรเปียนทัวร์ มากที่สุด 707 รายการ นับตั้งแต่เข้าร่วมทัวร์ครั้งแรกเมื่อปี 1983 แซงหน้าสถิติของ แซม ทอรเรนซ์ ตำนานโปรสกอตต์ที่ฝากสถิติไว้ 706 รายการ ขณะเดียวกัน ฆิมิเนซ ยังเป็นเจ้าของสถิติแชมป์อายุมากสุดเมื่อครั้งได้แชมป์ยูโรเปียน ทัวร์ สแปนิช โอเพน เมื่อปี 2014 ด้วยวัย 50 ปี

  โดยหลังจากเสร็จสิ้นการพัตต์ที่หลุม 18 เจ้าตัวได้รับเสียงปรบมือเป็นเกียรติจากบรรดาเพื่อนนักกอล์ฟ ขณะเดียวกันฝ่ายจัดได้เปิดคลิปของ แจ็ค นิคลอส ตำนานโปรกอล์ฟ 18 แชมป์เมเจอร์,รอรี แม็คอิลรอย อดีตมือ 1 ของโลก รวมทั้ง โจน ราห์ม มือ 1 ของโลกคนปัจจุบัน ที่แสดงความยินดีกับ ฆิมิเนซ กับสถิติใหม่ของเจ้าตัวด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มิเกล อังเคล ฆิเมเนซยูโรเปียน ทัวร์ฮีโร โอเพนข่าวกอล์ฟข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้