ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เจ้าภาพจัดเต็ม คาดซีเกมส์ 2021 เวียดนามจัดชิง 450 ทอง

  ไทยรัฐออนไลน์11 ก.ค. 2563 08:49 น.
  SHARE

  "บิ๊กแน็ต" ชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ ได้รับความไว้วางใจให้นั่งแท่นซีอีโอสำนักงานมนตรีซีเกมส์คนใหม่ ขณะที่ซีเกมส์ 2021 ที่เวียดนาม คาดว่าอาจมีการชิงชัยมากถึง 450 เหรียญทอง จาก 36 ชนิดกีฬา

  พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ เลขาธิการ และรองประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ร่วมกับ 3 มนตรีซีเกมส์ นายชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์, ศ.เจริญ วรรธนะสิน, นพ.วารินทร์ ตัณฑศุภศิริ ประชุมคณะกรรมการสำนักงานมนตรีซีเกมส์ โดยกำหนดให้มีการประชุมทุก 3 เดือน เพื่อเตรียมความพร้อมเรื่องต่างๆ ซึ่งการประชุมครั้งนี้ เป็นการประชุมผ่านทางซูมร่วมกับมนตรีซีเกมส์อีก 10 ชาติ มีเนื้อหาสาระสำคัญคือ

  ทาง พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ ในฐานะซีอีโอสำนักงานมนตรีซีเกมส์ ได้แจ้งต่อที่ประชุมถึงการทำงานที่ยาวนาน และขอลาออกจากตำแหน่งนี้ โดยมีการเสนอให้นายชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ รองประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย รับตำแหน่งซีอีโอสำนักงานออฟฟิศมนตรีซีเกมส์คนใหม่ มีวาระการทำงาน 4 ปี และได้ขยับให้พลตรีจารึก อารีราชการัณย์ ขึ้นเป็นประธานที่ปรึกษาแทน โดยชาติสมาชิกทั้ง 11 ประเทศต่างเห็นชอบด้วยกันหมด นอกจากนี้ยังมีการแต่งตั้ง มิสเตอร์โล เป็ง จู ให้รับตำแหน่งที่ปรึกษาทางด้านกฎหมายด้วยเช่นกัน

  ในส่วนของการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในช่วงปลายปี 2021 ได้มีการประกาศออกมาแล้วว่า จะมีการแข่งขันทั้งหมด 36 ชนิดกีฬามีการชิงชัยทั้งสิ้น 450 เหรียญทอง แต่ตรงนี้ยังไม่มีข้อสรุปอะไรชัดเจนว่า จะแข่งขันเพียงแค่ 36 กีฬา ทุกอย่างจะจบสิ้นและสรุปแล้วเสร็จในวันที่ 21 ก.ค.นี้อีกครั้ง เพื่อสรุปชนิดกีฬาที่แต่ละชาติ ยังไม่มีถูกบรรจุเข้าร่วมแข่งขัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ซีเกมส์ซีเกมส์ 2021เวียดนามมนตรีซีเกมส์ชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์พลตรี จารึก อารีราชการัณย์ข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo