ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เทควันโดไทย จัดสอนโยคะ-เต้นฮิปฮอปให้จอมเตะผ่อนคลาย

  ไทยรัฐออนไลน์10 ก.ค. 2563 16:15 น.
  SHARE

  "บิ๊กเอ" พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดฯ ผุดไอเดียจัด 2 กิจกรรมให้จอมเตะทีมชาติไทยที่เข้าแคมป์เก็บตัวได้ผ่อนคลาย ทั้งการสอนโยคะและให้เรียนเต้นฮิปฮอป

  วันที่ 10 ก.ค. 63 ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย กล่าวว่า หลังจากที่สมาคมได้เรียกนักเทควันโดทีมชาติไทย ทั้งประเภทต่อสู้ และพุมเซ่ (ท่ารำ) มาร่วมเก็บตัวฝึกซ้อมเพื่อ
  เตรียมพร้อมไปแข่งขันรายการระดับนานาชาติ ตั้งแต่เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งช่วงนี้นักกีฬาทุกคนต้องฝึกซ้อมกันแบบเน้นพละกำลังเป็นหลัก ไม่มีการเข้าคู่เตะกัน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อ
  ไวรัสโควิด-19 ตามมาตรการของการกีฬาแห่งประเทศไทย

  แต่เมื่อมีการซ้อมแบบเดิมๆ ทุกวัน ตนและทางด้านสตาฟฟ์โค้ชก็กลัวนักกีฬาจะเบื่อ อยากให้มีการผ่อนคลายบ้าง จึงสอบถามนักกีฬาไปว่า ถ้ามีกิจกรรมให้เลือก 1 วัน โดยไม่มีการฝึกซ้อมนักกีฬาอยากเรียนอะไร โดยทุกคนลงความเห็นว่า อยากเรียนเต้นฮิปฮอป ซึ่งเมื่อทุกคนลงความเห็นเหมือนกัน ทางสมาคมจึงว่าจ้างให้อาจารย์สอนเต้นมาสอนในวันอังคาร โดยจะเริ่มตั้งแต่เวลา 17.00 น.ไปจนถึง 18.30 น. โดยไม่มีการฝึกเทควันโด


  "บิ๊กเอ" กล่าวว่า "ขณะที่ในวันศุกร์ ผมได้เพิ่มกิจกรรมให้นักกีฬาทุกคนอีก 1 วัน คือการฝึกโยคะ โดยเป็นส่วนหนึ่งที่จะเตรียมพร้อมร่างกาย จิตใจ และอารมณ์ก่อนฤดูการแข่งขันจะเริ่มขึ้น ซึ่งเชื่อว่าในภาวะสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทั่วโลกยังไม่ลดน้อยลง การแข่งขันในทุกรายการจะยังไม่เกิดขึ้นในปีนี้อย่างแน่นอน"

  "ผมจึงคิดว่า การฝึกซ้อมคงไม่ต้องฝึกหนักในช่วงนี้ จึงนำทั้ง 2 กิจกรรมมาช่วยฝึกในเรื่องของสมาธิ การสร้างบาลานซ์ การทรงตัว เเละเป็นการสร้างกิจกรรมเเละรอยยิ้มระหว่างการฝึกเเละเป็นการฝึกเพิ่มเติมเพื่อเตรียมความพร้อมไว้ตลอดเวลา ซึ่งในช่วง 2 วันที่นักกีฬาร่วมทำกิจกรรม ทุกคนดูมีความสุขมาก ทำให้บรรยากาศในการฝึกซ้อมช่วงสถานการณ์แบบนี้ จะทำให้ทุกคนไม่เบื่อ และผ่อนคลายไปได้มาก" นายกเทควันโดไทย ทิ้งท้าย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เทควันโดพิมล ศรีวิกรม์สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทยโยคะเต้นฮิปฮอปกิจกรรมผ่อนคลายข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo