หน้าแรกแกลเลอรี่

"ต๋อง ศิษย์ฉ่อย" มอบไม้คิว-เสื้อกั๊ก เข้าพิพิธภัณฑ์กีฬาแห่งชาติ

"ต๋อง ศิษย์ฉ่อย" มอบไม้คิว-เสื้อกั๊ก เข้าพิพิธภัณฑ์กีฬาแห่งชาติ

ไทยรัฐออนไลน์

8 ก.ค. 2563 11:30 น.

"ต๋อง ศิษย์ฉ่อย" มอบอาวุธคู่ใจที่ใช้ในการเล่นอาชีพมาอย่างยาวนาน เข้าสู่พิพิธภัณฑ์การกีฬาแห่งประเทศไทย ด้าน "บิ๊กก้อง" เผย เตรียมจัดการมีตแอนด์กรี๊ดให้ในเร็วๆ นี้

วันที่ 8 ก.ค.63 นายศักดา รัตนสุบรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย "ต๋อง ศิษย์ฉ่อย" รัชพล ภู่โอบอ้อม อดีตนักสนุกเกอร์มือ 3 ของโลก ได้เดินทางมามอบไม้คิวส่วนตัวที่ใช้ในการแข่งขันมาทั้งชีวิต พร้อมกับเสื้อกั๊กที่ใช้ลงแข่งขันมาอย่างยาวนาน ให้กับ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เพื่อนำมาเก็บไว้เป็นเกียรติประวัติ ในพิพิธภัณฑ์การกีฬาแห่งประเทศไทย

ดร.ก้องศักด ยอดมณี เผยว่า วันนี้รู้สึกเป็นเกียรติอย่างมาก ที่ทางพิพิธภัณฑ์การกีฬาแห่งประเทศไทย จะได้สิ่งของรักจาก ต๋อง ศิษย์ฉ่อย ซึ่งได้มอบไม้คิวส่วนตัวที่ใช้ในการแข่งขัน พร้อมกับเสื้อกั๊กมาไว้ให้เป็นสมบัติของประเทศ เพื่อที่จะได้ให้คนรุ่นหลังหรือคนวงการกีฬา ได้เข้ามาดูอัตชีวประวัติความเป็นมาของฮีโร่ในวงการสนุกเกอร์ ก็ต้องขอบคุณทางสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทยด้วย ที่ได้สร้างนักกีฬาที่มีคุณภาพและมีภาพลักษณ์ที่ดี จนเป็นที่รักของแฟนๆ สนุกเกอร์ทั่วโลก

นอกจากนี้ หลังจากได้รับมอบไม้คิวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทางการกีฬาแห่งประเทศไทย จะประสานกับทางสมาคมกีฬาบิลเลียด รวมถึง ต๋อง ศิษย์ฉ่อย จะจัดงานมีตแอนด์กรี๊ด เพื่อให้แฟนสนุกเกอร์และเยาวชนของไทย ได้เข้ามาสัมผัสกับฮีโร่ในดวงใจของตัวเอง ซึ่งจะมีการประกาศรายละเอียดของวันและสถานที่อีกครั้ง

ด้าน "ต๋อง ศิษย์ฉ่อย" รัชพล ภู่โอบอ้อม อดีตนักสนุกเกอร์มือ 3 ของโลก กล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติและยินดีอย่างมาก ที่ทาง ดร.ก้องศักด ยอดมณี ได้ให้เกียรติในการให้มอบไม้คิวส่วนตัวและเสื้อกั๊ก ไว้ที่พิพิธภัณฑ์การกีฬาแห่งประเทศไทย เพื่อให้แฟนชาวกีฬาได้ชม ซึ่งไม้คิวที่มอบก็ใช้ทำการแข่งขันหลายรายการ และขอบคุณทางท่านผู้ว่าการ กกท.ที่จะจัดงานมีตแอนด์กรี๊ดให้ด้วย ซึ่งตอนนี้ก็อายุมากขึ้นแล้ว ก็พร้อมที่จะช่วยเหลืองานสังคม และใช้ความรู้ที่สะสมมากับประสบการณ์มาช่วยวงการสนุกเกอร์ต่อไป.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ต๋อง ศิษย์ฉ่อยรัชพล ภู่โอบอ้อมสนุกเกอร์พิพิธภัณฑ์​การกีฬาแห่งประเทศไทยดร.ก้องศักด ยอดมณีบิ๊กก้องข่าวกีฬา

วิดีโอแนะนำ

ฮาวอาร์ยู? ลุงตู่ VS. ม้าซาอุ ถามม้าสบายดีมั้ย คำตอบที่ได้… ม้างับมือ
03:47

ฮาวอาร์ยู? ลุงตู่ VS. ม้าซาอุ ถามม้าสบายดีมั้ย คำตอบที่ได้… ม้างับมือ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้