ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "ยอโควิช" ยังครองมือ 1 โลก แม้เอทีพี ปรับระบบคิดคะแนนใหม่

  ไทยรัฐออนไลน์8 ก.ค. 2563 04:00 น.
  SHARE

  เอทีพี ทัวร์ ประกาศใช้ระบบการคิดคะแนนอันดับโลกฝ่ายชายแบบใหม่ แต่ โนวัค ยอโควิช ยังการันตีมือ 1 ของโลก

  วันที่ 8 ก.ค.63 ฝ่ายจัดเทนนิสเอทีพีทัวร์ ปรับระบบคิดคะแนนอันดับนักเทนนิสโลก ซึ่งเดิมจะคิดคะแนนผลงานดีสุดจาก 18 ทัวร์นาเมนต์ในรอบ 1 ปี ส่วนระบบใหม่ จะขยายเวลาดูจากผลงาน 22 เดือนหลังสุด เร่ิมมีผลเมื่อวงการเทนนิสกลับมาแข่งได้อีกครั้ง

  วงการเทนนิสหยุดพักตั้งแต่เดือนมีนาคมจากการระบาดของโควิด-19 ซึ่งระบบการคิดคะแนนแบบใหม่ ผลงานในทัวร์นาเมนต์เดียวกันจะไม่ถูกนับมารวม ยกตัวอย่าง ราฟาเอล นาดาล ที่แชมป์เฟรนช์ โอเพน และยูเอส โอเพน 2019 หากช่วงปลายปี นักหวดหนุ่มจากมายอร์กา ป้องกันแชมป์ได้ทั้ง 2 รายการ คะแนนจะไม่ถูกบวกเพิ่ม

  นาดาล พร้อมด้วยเพื่อนนักเทนนิสอีกหลายคน กำลังพิจารณาว่าจะเข้าร่วมแกรนด์สแลม ยูเอส โอเพน ระหว่างวันที่ 31 สิงหาคม ถึง 7 กันยายนนี้หรือไม่ เนื่องจากกังวลสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ในมหานครนิวยอร์ก ที่มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งหลังจากนั้นประมาณ 2 สัปดาห์ เจ้าตัวมีภารกิจป้องกันแชมป์แกรนด์สแลมคอร์ตดิน เฟรนช์ โอเพน

  ขณะเดียวกัน ด้วยระบบการคิดคะแนนนี้ โนวัค ยอโควิช นักหวดเซอร์เบีย จะครองบัลลังก์มือ 1 ของโลกต่อไปเป็น 282 สัปดาห์ เมื่อวงการเทนนิสชายกลับมาเร่ิมต้นในศึกวอชิงตัน โอเพน วันที่ 14 สิงหาคมนี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เอทีพีโนวัค ยอโควิชราฟาเอล นาดาลเทนนิสยูเอส โอเพนเทนนิสแกรนด์สแลมข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้