ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นักซิ่ง "เอฟวัน" เผยเหตุเมินคุกเข่า ก่อนชิงชัยศึกออสเตรียน จีพี

  ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ค. 2563 13:30 น.
  SHARE

  “ชาร์ล เลอแคลร์” และ “แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน” เผยถึงสาเหตุสำคัญที่ไม่ยอมร่วมคุกเข่า เพื่อแสดงพลังต่อต้านการเหยียดผิว ก่อนการแข่งขันศึกเอฟวันที่ออสเตรีย

  วันที่ 6 ก.ค.63 ในการแข่งขันศึกเอฟวันรายการแรกของปี 2020 “ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์” เหล่าบรรดานักขับต่างร่วมแสดงพลังในการต่อต้านเหยียดผิว ภายใต้แคมเปญ 'Black Lives Matter' ด้วยการสวมเสื้อยืดสีดำ พร้อมกับคุกเข่าก่อนออกสตาร์ต

  แต่กลับมีนักขับถึง 6 ราย ที่ไม่ยอมคุกเข่าร่วมกับคนอื่น ซึ่งประกอบด้วย แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน, ชาร์ล เลอแคลร์, คาร์ลอส ไซนซ์, คิมี ไรโคเนน, อันโตนิโอ โจวินาซซี และ ดานิล เคฟยาต

  ซึ่งก่อนจะเป็นประเด็นดราม่า ล่าสุด เลอแคลร์ ได้ออกมาเปิดใจถึงสาเหตุที่ไม่ยอมคุกเข่าว่า “ถึงผมจะไม่ยอมคุกเข่า แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าความมุ่งมั่น (ในการต้านเหยียดผิว) ของผมจะน้อยกว่าคนอื่น ผมเชื่อว่าสิ่งสำคัญคือ ข้อเท็จจริง และพฤติกรรมของคนเราในแต่ละวันมากว่า”

  “นักขับทั้ง 20 คน ต่างรวมใจเป็นหนึ่งเดียวกับทีมงานของพวกเขา เพื่อร่วมต่อต้านการเหยียดผิวและความอยุติธรรม แต่ในเวลาเดียวกัน ทุกคนก็ยอมรับในหลักการและความเสมอภาค”

  ด้าน แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน ระบุผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า “ผมมีความมุ่งมั่นที่จะสร้างความเสมอภาค และการต่อสู้กับการเหยียดผิว แต่ผมเชื่อว่าทุกคนมีสิทธิ์ที่จะแสดงความคิดเห็นของตัวเอง ในรูปแบบที่เหมาะสมกับแต่ละคน”

  “ถึงผมจะไม่ยอมคุกเข่าในวันนี้ แต่ผมยังให้ความเคารพ และสนับสนุนทางเลือกส่วนบุคคล ของนักขับทุกคนในครั้งนี้”

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เอฟวันฟอร์มูลา วันเหยียดผิวออสเตรียน กรังด์ปรีซ์ชาร์ล เลอแคลร์แม็กซ์ เวอร์สแตพเพนข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้