หน้าแรกแกลเลอรี่

"บอสตาส" เหยียบมิดซิวแชมป์เอฟวันสนามแรกที่ออสเตรีย

"บอสตาส" เหยียบมิดซิวแชมป์เอฟวันสนามแรกที่ออสเตรีย

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
6 ก.ค. 2563 04:34 น.

ศึกรถสูตรหนึ่ง ชิงแชมป์โลก 2020 เปิดฉากเป็นที่เรียบร้อยในรายการ ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์ โดยแชมป์ตกเป็นของ วัลเตอรี บอสตาส จากเมอร์เซเดส ส่วน อเล็กซ์ อัลบอน แข่งไม่จบหลังชนกับ ลูอิส แฮมิลตัน  

การแข่งขันรถสูตรหนึ่ง ชิงแชมป์โลก สนามแรก "ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์ 2020" ที่เรดบูลล์ ริง เมืองสปิลเบิร์ก ประเทศออสเตรีย ซึ่งก่อนแข่งนักขับส่วนใหญ่ได้ร่วมคุกเข่าแสดงพลังต่อต้านการเหยียดสีผิว จากกรณีของ จอร์จ ฟลอยด์ ชายผิวสีที่ถูกตำรวจผิวขาว วัย 44 ปี ใช้เข่ากดคอจนเสียชีวิตในประเทศสหรัฐอเมริกา จนเป็นข่าวโด่งดังเมื่อเดือนก่อน   

ผลปรากฏว่า แชมป์สนามนี้ตกเป็นของ วัลเตอรี บอสตาส นักขับชาวฟินแลนด์จากเมอร์เซเดส ที่ออกตัวในกริดสตาร์ตแรก ก่อนเข้าเส้นชัยเป็นที่หนึ่งด้วยเวลา 1:30:55.739 ชั่วโมง ตามมาด้วย ชาร์ลส์ เลอแคลร์ นักขับขวัญใจแม่ยกจากประเทศโมนาโก ของทีมเฟอร์รารี ทำเวลาตามหลัง 2.700 วินาที และ แลนโด นอร์ริส ทีมแม็คลาเรน เรโนลต์ ตามหลัง 5.212 วินาที 

ทั้งนี้ สนามแรกมีอุบัติเหตุหลายครั้ง มีนักขับต้องออกจากการแข่งขันถึง 9 คน รวมถึง อเล็กซ์ อัลบอน ลูกครึ่งไทย-อังกฤษของเรดบูลล์ ที่พยายามจะแซง ลูอิส แฮมิลตัน ขณะที่เหลืออีก 10 รอบ แต่ถูกแชมป์โลก 6 สมัยของเมอร์เซเดส บังไลน์ จนให้รถเกี่ยวกัน ทำให้ อัลบอน ต้องออกจากการแข่งขันในรอบ 69 ส่วน แฮมิลตัน แม้จะเข้าอันดับ 2 แต่ถูกลงโทษบวกเพิ่ม 5 วินาที จึงตกไปอยู่ที่ 4 ตามหลัง 5.491 วินาที 

นอกจากนี้ สนามต่อไปในช่วงสัปดาห์หน้า ซึ่งจะยังแข่งที่ออสเตรีย โดย แฮมิลตัน ได้โดนโทษเพิ่มขยับถอยไป 3 อันดับ หลังจากจบรอบคัดเลือก สำหรับจัดกริดสตาร์ตรอบชิงชนะเลิศวันอาทิตย์

วิดีโอแนะนำ

แม่บุ๊กโกะ เปิดใจทั้งน้ำตา เขียนใบมอบอำนาจพินัยกรรมให้ลูกแบบไม่ทันตั้งตัว
00:42

แม่บุ๊กโกะ เปิดใจทั้งน้ำตา เขียนใบมอบอำนาจพินัยกรรมให้ลูกแบบไม่ทันตั้งตัว