ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โควิดทำพิษ “ไอทีเอฟ” สั่งเลื่อนเดวิส คัพ-เฟด คัพ ไปปี 2021

  ไทยรัฐออนไลน์28 มิ.ย. 2563 17:50 น.
  SHARE

  “ไอทีเอฟ” ออกแถลงการณ์ยืนยันว่า การแข่งขันเดวิส คัพ และ เฟด คัพ 2020 ในรอบสุดท้าย จะถูกเลื่อนออกไปเป็นปีหน้าแทน เพราะผลกระทบของไวรัสโควิด-19

  วันที่ 28 มิ.ย.63 สหพันธ์เทนนิสนานาชาติ หรือ ไอทีเอฟ ออกแถลงการณ์เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่า การแข่งขันเทนนิสทีมชายและทีมหญิงชิงแชมป์โลก 2020 จะถูกเลื่อนออกไปชิงชัยในปีหน้าแทน

  ซึ่งในศึกเดวิส คัพ เวิลด์ กรุ๊ป 1 และ 2 จะเลื่อนจากเดือนกันยายนปีนี้ ไปเริ่มแข่งขันเดือนมีนาคมปีหน้าแทน ซึ่งขณะนี้ได้ทีมจากรอบคัดเลือกครบ 18 ทีมแล้ว เพื่อเข้าไปชิงชัยในรอบไฟนอลส์ ประกอบด้วย สเปน, รัสเซีย, เอกวาดอร์, แคนาดา, คาซัคสถาน, สวีเดน, ฝรั่งเศส, สหราชอาณาจักร, สาธารณรัฐเช็ก, โครเอเชีย, ออสเตรเลีย, ฮังการี, สหรัฐอเมริกา, อิตาลี, สเปน, โคลอมเบีย, เยอรมนี และออสเตรีย

  ขณะที่เฟด คัพ 2020 ที่รอบไฟนอลส์ ซึ่งจะต้องแข่งขันเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ไอทีเอฟ ยืนยันว่าต้องเลื่อนไปแข่งขันในระหว่างวันที่ 13-18 เมษายนปี 2021 ที่กรุงบูดาเปสต์ ประเทศฮังการี

  ทั้งนี้ ถึงแม้จะเลื่อนการแข่งขันออกไปเกือบหนึ่งปีเต็ม แต่สหพันธ์เทนนิสนานาชาติยังไม่ได้ยืนยันว่า แฟนๆ เทนนิสจะสามารถเข้าชมได้หรือไม่ หรือต้องแข่งขันแบบไร้ผู้ชม ซึ่งฝ่ายจัดการแข่งขันจะมีการประเมินสถานการณ์อีกครั้ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เทนนิสเดวิส คัพเทนนิสเฟด คัพไอทีเอฟสหพันธ์เทนนิสนานาชาติโควิด-19ข่าวกีฬา

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้