ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไร้คู่แข่ง "บิ๊กเอ" นั่งแท่นนายก ส.เทควันโด สมัยที่ 6

  ไทยรัฐออนไลน์27 มิ.ย. 2563 15:00 น.
  SHARE

  "บิ๊กเอ" ได้รับเลือกให้เป็นนายกสมาคมเทควันโดฯ เป็นสมัยที่ 6 โดยสโมสรสมาชิกต่างยกมือสนับสนุน ให้ทำงานไปอีก 4 ปี พร้อมตั้งเป้าหมายคว้าเหรียญทองโอลิมปิกมาให้แฟนชาวไทยชื่นชมให้ได้ ขณะที่ทีมคณะกรรมการบริหารชุดใหม่ เตรียมเปิดรายชื่อในอีก 2 สัปดาห์

  วันที่ 27 มิ.ย.63 ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เป็นประธานประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2562 ที่โรงแรมอเล็กซานเดอร์ ถนนรามคำแหง โดยมีสมาชิกสโมสรเข้าร่วมประชุมทั้งสิ้น 125 สโมสร จากทั้งหมด 135 สโมสรสมาชิก ซึ่งวาระการประชุมที่สำคัญ คือการเลือกตั้งนายกสมาคมฯ คนใหม่

  โดยที่ประชุมได้แต่งตั้งให้ นายติณณ์ เผ่าวงศากุล มาเป็นประธานการเลือกตั้ง ซึ่งมี ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ มาสมัครเป็นนายกสมาคมฯเพียงคนเดียว และบทสรุปเหล่าสโมสรสมาชิกทั้งหมดต่างยกมือเห็นชอบให้ ผศ.พิมล เป็นนายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เป็นสมัยที่ 6 ติดต่อกัน หลังจากดำรงตำแหน่งครั้งสมัยแรกเมื่อปี 2550

  หลังการเลือกตั้ง "บิ๊กเอ" กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณสโมสรสมาชิกทุกท่าน ที่ไว้วางใจให้ตนดำรงตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทยอีกครั้ง ที่ผ่านมาตนและคณะกรรมการบริหาร รวมทั้งสโมสรสมาชิก ต่างร่วมกันนำพากีฬาเทควันโดให้ยิ่งใหญ่ได้ ทำผลงานเป็นระดับแถวหน้าของโลก สร้างความสุขให้กับชาวไทยมาอย่างยาวนาน ความดีความชอบต้องยกให้กับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นสโมสรต่างๆ ที่สร้างนักกีฬาเก่งๆ มาให้สมาคมต่อยอดสู่ทีมชาติ สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย รวมทั้งคณะกรรมการบริหารสมาคมที่ช่วยคิด และทำงานจนทุกอย่างออกมาราบรื่นสำเร็จด้วยดี

  ขณะที่ทีมโค้ช ทั้งเช ยอง ซอก โค้ชต่อสู้ และทีมโค้ชไทยทุกคน รวมถึง ลี นายอน โค้ชพุมเซ่ ที่ทำงานหนักนักกีฬาไทยคว้าความสำเร็จมาทุกสนาม และสุดท้ายที่ต้องขอชื่นชมคือ เจ้าหน้าที่สมาคม รวมทั้งทีมแพทย์ ทุกคนคือส่วนสำคัญให้เทควันโดไทยยิ่งใหญ่ในวันนี้

  "จากนี้ไป ผมยังคงจะทำให้เทควันโดไทยรักษามาตรฐานที่สูงไว้ต่อไปอีก ซึ่งความสำเร็จจากการคว้าเหรียญทองที่เราคว้ามาได้ทุกรายการใหญ่ที่แข่งขันมาทั่วโลก แต่มีอยู่ 1 เหรียญทองที่เรารอคอย และจะเป็นเป้าหมายสำคัญที่ผมจะทำให้สำเร็จ คือการคว้าเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ ซึ่งเชื่อว่า โตเกียวเกมส์ ที่เชื่อมั่นว่าจะมีขึ้นในปีหน้าอย่างแน่นอน จอมเตะไทยจะต้องคว้าเหรียญทองมาให้ได้" ผศ.พิมล กล่าว

  ส่วนเรื่องการแต่งตั้งคณะกรรมการบริหารสมาคมในครั้งนี้ จะต้องมีการเปลี่ยนแปลงพอสมควร แต่ตำแหน่งที่จะเป็นคนเดิม คือเลขาธิการสมาคม, อุปนายกสมมคม ซึ่งคาดว่าประมาณ 2 สัปดาห์ จะส่งรายชื่อคณะกรรมการบริหารสมาคมชุดใหม่

  และสุดท้าย ทางสมาคมกีฬาเทควันโดฯ ได้เข้าใจถึงปัญหาของสโมสรสมาชิก ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ซึ่งยิมต่างๆ ต้องปิดไม่มีการเรียนการสอนมากว่า 3 เดือน ทางสมาคมจึงอยากช่วยเหลือสโมสรสมาชิก ด้วยการมอบเงินเยียวยาให้กับสโมสรสมาชิกที่มาร่วมการประชุมวันนี้ สโมสรละ 12,000 บาท ซึ่งเป็นเงินของสมาคมที่จะนำมาช่วยเหลือ โดยรวมแล้วประมาณ 1,500,000 บาท.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทยผศ.พิมล ศรีวิกรม์บิ๊กเอเทควันโดทีมชาติไทยโควิด-19ข่าวกีฬา

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้