ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ส.เทควันโดไม่นิ่งนอนใจ หวังรัฐไฟเขียวเปิดยิมซ้อมได้ในเฟส 4

  ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2563 13:10 น.
  SHARE

  สมาคมกีฬาเทควันโดฯ ไม่ได้นิ่งนอนใจ “เสี่ยบิ๊ก” เผย ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ ผู้ว่าการกกท. อย่างต่อเนื่อง เพื่อผลักดันให้ทั้งทีมชาติไทยได้กลับมาฝึกซ้อม และสโมสรยิมต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับกีฬาศิลปะการป้องกันตัว สามารถเปิดสอนได้ตามปกติในเฟส 4 หลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 สามารถควบคุมได้ในระดับหนึ่ง โดยพร้อมจะดำเนินการตามมาตรการที่รัฐกำหนดออกมา

  วันที่ 6 มิ.ย.63 “เสี่ยบิ๊ก” นายธนฑิตย์ รักตะบุตร เลขาธิการสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่เกิดขึ้น ซึ่งตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา รัฐบาล ได้ออกพระราชกำหนด การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินฯ ทำให้สมาคมฯ ต้องปิดแคมป์ ไม่สามารถฝึกซ้อมได้ แต่โค้ชของเรา นำโดย เช ยอง ซอก ในประเภทต่อสู้ และลี นา ยอน ในประเภทท่ารำ (พุมเซ่) ได้มอบหมายให้นักกีฬาแต่ละคน กลับไปฝึกซ้อมที่บ้าน ซึ่งปัจจุบันก็ยังคงฝึกซ้อมที่บ้านกันอยู่ และต้องบอกว่า ไม่ใช่แค่นักกีฬาทีมชาติไทยเท่านั้น ที่ได้รับผลกระทบ สโมสรต่างๆ ยิมต่างๆ ก็ได้รับผลกระทบดังกล่าวเช่นเดียวกัน

  ในเรื่องที่เกิดขึ้น สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ไม่ได้นิ่งนอนใจ ใน 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมา จะเห็นว่าสถานการณ์ดีขึ้นมาก ก็ต้องขอขอบคุณรัฐบาล ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) และพี่น้องประชาชนคนไทย ที่ได้ร่วมมือกันเป็นอย่างดี โดยทาง ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ได้มีโอกาสหารือกับ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทยแล้ว ตนเชื่อว่า ในเฟส 4 อาจจะมีการประกาศออกมา ให้สมาคมกีฬา ยิม ฟิตเนส กีฬาศิลปะการป้องกันตัว จะสามารถเปิดสอน สามารถเปิดสถานที่ให้ฝึกซ้อม

  แต่อย่างไรก็ตาม ก็คงอยู่ภายใต้เงื่อนไข ภายใต้มาตรการที่รัดกุม อยากให้สโมสร ยิม ได้ติดตามข่าวสารจากการกีฬาแห่งประเทศไทย และจากทางสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย อย่างใกล้ชิด

  “สำหรับทีมชาติไทย สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย พร้อมเรียกกลับมาเข้าแคมป์ เพื่อให้ได้รับการฝึกซ้อมอย่างเต็มที่ ภายใต้มาตรการที่สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ได้เตรียมการไว้แล้ว ตอนนี้อยู่ระหว่างนำเสนอให้ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้พิจารณาในลำดับต่อไป” นายธนฑิตย์ กล่าวในตอนท้าย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทยเสี่ยบิ๊กธนฑิตย์ รักตะบุตรโควิด-19กกท.ข่าวกีฬาศบค.

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้