ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "สกล" ขอกู้ศรัทธา ส.ยิงปืนวางเป้าเก็บอีก 1 โควตาโอลิมปิก

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์5 มิ.ย. 2563 11:20 น.
  SHARE

  “บิ๊กเสือ” สกล วรรณพงษ์ นายกสมาคมกีฬายิงปืนฯประกาศกู้ศรัทธากีฬายิงปืนให้กลับคืนมา พร้อมสร้างนักกีฬาต่อเนื่อง โดยโอลิมปิก โตเกียว จะเพิ่มโควตาให้ได้อีก 1 คน หลังจากได้ไปก่อนหน้านี้แล้ว 3 คน ขณะที่ในซีเกมส์ ปีหน้าก็จะให้นักแม่นปืนไทยโกยเหรียญทองให้ได้เป็นกอบเป็นกำ

  “บิ๊กเสือ” นายสกล วรรณพงษ์ อดีตผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ในฐานะนายกสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทยคนใหม่ พร้อมคณะกรรมการบริหารสมาคม เข้าสักการะศาลพระภูมิบริเวณหน้า กกท.หัวหมาก เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. เอาฤกษ์เอาชัย ในการเข้ามาดำรงตำแหน่งนายกสมาคมกีฬายิงปืนฯ คนใหม่ในวาระ 4 ปี พ.ศ.2563-2567 จากนั้นนายสกลเข้าพบ “บิ๊กก้อง” ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. ที่ชั้น 11 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา กกท.หัวหมาก ตามด้วยเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารสมาคมกีฬายิงปืนฯ เป็นครั้งแรกอย่างเป็นทางการ ที่สมาคมกีฬายิงปืนฯ หลังจากที่ได้รับการเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬายิงปืนฯ และได้มีการรับรองเมื่อวันที่ 25 พ.ค.ที่ผ่านมา

  นายกสมาคมกีฬายิงปืนฯ กล่าวว่า สิ่งแรกที่อยากทำคือการสร้างภาพลักษณ์ และศรัทธาของสมาคมให้กลับมา ซึ่งก็จะต้องสร้างผลงานให้เกิดขึ้นจากความสามารถของนักกีฬา เพราะฉะนั้นจะต้องเน้นที่การสร้างนักกีฬา ทั้งด้านร่างกายและจิตใจ โดยแนวทางการบริหารของตน จะเน้นพัฒนาบุคลากร ส่วนปัญหาความขัดแย้งที่เคยเกิดขึ้นไม่เกี่ยว เพราะเรื่องการฟ้องร้องสมาคมก็จบสิ้นไปหมดแล้ว

  สำหรับเป้าหมายในการแข่งขันระดับนานาชาตินั้น “บิ๊กเสือ” กล่าวว่า จะเริ่มต้นที่การคัดเลือกโควตาเข้าร่วมมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ตอนนี้นักยิงปืนไทยได้โควตาแล้ว 3 คน โดยตั้งเป้าว่าจะได้โควตาเพิ่มอีกอย่างน้อย 1 คน ส่วนเป้าหมายผลงานในโอลิมปิกครั้งนี้ ส่วนตัวหวังลึกๆว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้ แต่อย่างน้อยนักกีฬาเราจะได้ประสบการณ์แน่นอน ส่วนต่อไปในกีฬาซีเกมส์ 2021 ที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม จะพยายามทำให้นักกีฬาโกยเหรียญทองได้มากกว่า 10 เหรียญอย่างที่ทัพแม่นปืนไทยเคยทำได้ ซึ่งคิดว่า ยังมีเวลาในการสร้างและคัดเลือกนักกีฬาชุดซีเกมส์.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โอลิมปิก 2020โอลิมปิก ญี่ปุ่นOlympic 2020สกล วรรณพงษ์สมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทยโควตาโอลิมปิกข่าวกีฬา

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้