หน้าแรกแกลเลอรี่

กกท.คาด "ดอร์นา" ประกาศคิวบิดโมโตจีพี 2020 สัปดาห์หน้า

กกท.คาด "ดอร์นา" ประกาศคิวบิดโมโตจีพี 2020 สัปดาห์หน้า

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
4 มิ.ย. 2563 10:00 น.

กกท. คาด ดอร์นา สปอร์ต ประกาศปฏิทินแข่งขันโมโตจีพีใหม่ในสัปดาห์หน้า ส่วนคิวบิด ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ น่าจะมีขึ้นหลังวันที่ 20 พ.ย. ขณะที่เงินค่าลิขสิทธิ์การจัดปีที่ 3 ซึ่งไทยต้องจ่าย 260 ล้านบาท เป็นในส่วนของ กกท. 100 ล้านบาท และที่เหลือเป็นของเอกชนยังคงต้องรอไปก่อน จะจ่ายให้ดอร์นาฯ ต่อเมื่อทุกอย่างชัวร์แล้ว โดยถึงเวลานี้ยังแค่เลื่อนจากโปรแกรมเดิม เรื่องยกเลิก ยังไม่ได้มีการพูดคุย ด้านเงินเยียวยา นักกีฬา บุคคลที่เกี่ยวข้องในวงการกีฬา ที่ได้รับความเดือดร้อนจากโควิด-19 รอบอร์ดกองทุนฯ ประชุมเห็นชอบวันที่ 19 มิ.ย. ถ้าได้รับไฟเขียวก็สามารถแจกจ่ายได้ทันที

วันที่ 4 มิ.ย.63 ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า สำหรับโปรแกรมการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2020 ใหม่ ยังต้องรอทาง ดอร์นา สปอร์ต เข้าของสิทธิ์ ประกาศอย่างเป็นทางการต่อไป

ซึ่งในส่วนของไทย รายการ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ เดิมถูกวางคิวไว้ในเดือน ต.ค. แต่ทราบว่าฝ่ายจัดวางรายการต่างๆ ไว้ในทวีปยุโรปจนถึงกลางเดือน พ.ย. ส่วนทวีปอื่นๆ ต้องเป็นหลังจากนั้น ดังนั้นเราจึงได้เสนอช่วงเวลาใหม่ เป็นหลังวันที่ 20 พ.ย. ก็คงต้องรอทาง ดอร์นาฯ พิจารณาอีกครั้ง

“อย่างไรก็ตาม เมื่อโปรแกรมยังไม่เรียบร้อย ในส่วนของค่าลิขสิทธิ์การจัดปีที่ 3 ที่จะต้องจ่ายให้ดอร์นาฯ ก็ยังคงต้องรอไปก่อน จนกว่าโปรแกรมและทุกอย่างจะชัดเจน” ดร.ก้องศักด กล่าว

ส่วน “รองตูน” นายณัฐวุฒิ เรืองเวส รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายกีฬาอาชีพและสิทธิประโยชน์ กล่าวว่า โปรแกรมการแข่งขันใหม่ของไทย ในศึกโมโตจีพี ที่ได้มีการพูดคุยกันในเบื้องต้น จะมีขึ้นในช่วงเดือน พ.ย. แต่ก็ต้องรอประกาศจาก ดอร์นาฯ ต่อไป และที่มีการหารือกัน ก็ยังคงเป็นแค่การเลื่อนการจัดการแข่งขันจากเดือน ต.ค. ไปเป็นเดือน พ.ย.เท่านั้น ในส่วนของการยกเลิก ยังไม่ได้มีการพูดถึง แต่ไม่ว่าเหตุการณ์ในวันข้างหน้าจะเป็นอย่างไร สิทธิ์ในการจัดการแข่งขันปีที่ 3 ก็ยังคงเป็นของไทยเหมือนเดิม

“สำหรับเงินเยียวยา นักกีฬา บุคคลที่เกี่ยวข้องในวงการกีฬา ที่ได้รับความเดือดร้อนจากโควิด-19 บอร์ดกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ จะมีการประชุมเพื่อให้ความเห็นชอบในวันที่ 19 มิ.ย. ถ้าได้รับไฟเขียวก็จะสามารถแจกจ่ายได้ทันที” นายณัฐวุฒิ กล่าว

ขณะที่ นายทนุเกียรติ จันทร์ชุม ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาอาชีพ และกีฬามวย กกท. กล่าวเสริมว่า สำหรับค่าลิขสิทธิ์การจัดไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ ปีที่ 3 ที่ไทยต้องจ่ายให้กับ ดอร์นาฯ เจ้าของสิทธิ์ เป็นเงินรวม 260 ล้านบาท เป็นในส่วนของ กกท. 100 ล้านบาท และที่เหลือเป็นของเอกชน ส่วนปฏิทินการแข่งขันใหม่ศึกโมโตจีพี คาดว่า ดอร์นาฯ จะประกาศได้ในสัปดาห์หน้า.

วิดีโอแนะนำ

"บีจี" สถิติข่ม "บุรีรัมย์"  5 นัดหลังสุด
02:13

"บีจี" สถิติข่ม "บุรีรัมย์" 5 นัดหลังสุด