หน้าแรกแกลเลอรี่

กกท.คาด "ดอร์นา" ประกาศคิวบิดโมโตจีพี 2020 สัปดาห์หน้า

กกท.คาด "ดอร์นา" ประกาศคิวบิดโมโตจีพี 2020 สัปดาห์หน้า

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2563 10:00 น.

กกท. คาด ดอร์นา สปอร์ต ประกาศปฏิทินแข่งขันโมโตจีพีใหม่ในสัปดาห์หน้า ส่วนคิวบิด ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ น่าจะมีขึ้นหลังวันที่ 20 พ.ย. ขณะที่เงินค่าลิขสิทธิ์การจัดปีที่ 3 ซึ่งไทยต้องจ่าย 260 ล้านบาท เป็นในส่วนของ กกท. 100 ล้านบาท และที่เหลือเป็นของเอกชนยังคงต้องรอไปก่อน จะจ่ายให้ดอร์นาฯ ต่อเมื่อทุกอย่างชัวร์แล้ว โดยถึงเวลานี้ยังแค่เลื่อนจากโปรแกรมเดิม เรื่องยกเลิก ยังไม่ได้มีการพูดคุย ด้านเงินเยียวยา นักกีฬา บุคคลที่เกี่ยวข้องในวงการกีฬา ที่ได้รับความเดือดร้อนจากโควิด-19 รอบอร์ดกองทุนฯ ประชุมเห็นชอบวันที่ 19 มิ.ย. ถ้าได้รับไฟเขียวก็สามารถแจกจ่ายได้ทันที

วันที่ 4 มิ.ย.63 ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า สำหรับโปรแกรมการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2020 ใหม่ ยังต้องรอทาง ดอร์นา สปอร์ต เข้าของสิทธิ์ ประกาศอย่างเป็นทางการต่อไป

ข่าวแนะนำ

ซึ่งในส่วนของไทย รายการ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ เดิมถูกวางคิวไว้ในเดือน ต.ค. แต่ทราบว่าฝ่ายจัดวางรายการต่างๆ ไว้ในทวีปยุโรปจนถึงกลางเดือน พ.ย. ส่วนทวีปอื่นๆ ต้องเป็นหลังจากนั้น ดังนั้นเราจึงได้เสนอช่วงเวลาใหม่ เป็นหลังวันที่ 20 พ.ย. ก็คงต้องรอทาง ดอร์นาฯ พิจารณาอีกครั้ง

“อย่างไรก็ตาม เมื่อโปรแกรมยังไม่เรียบร้อย ในส่วนของค่าลิขสิทธิ์การจัดปีที่ 3 ที่จะต้องจ่ายให้ดอร์นาฯ ก็ยังคงต้องรอไปก่อน จนกว่าโปรแกรมและทุกอย่างจะชัดเจน” ดร.ก้องศักด กล่าว

ส่วน “รองตูน” นายณัฐวุฒิ เรืองเวส รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายกีฬาอาชีพและสิทธิประโยชน์ กล่าวว่า โปรแกรมการแข่งขันใหม่ของไทย ในศึกโมโตจีพี ที่ได้มีการพูดคุยกันในเบื้องต้น จะมีขึ้นในช่วงเดือน พ.ย. แต่ก็ต้องรอประกาศจาก ดอร์นาฯ ต่อไป และที่มีการหารือกัน ก็ยังคงเป็นแค่การเลื่อนการจัดการแข่งขันจากเดือน ต.ค. ไปเป็นเดือน พ.ย.เท่านั้น ในส่วนของการยกเลิก ยังไม่ได้มีการพูดถึง แต่ไม่ว่าเหตุการณ์ในวันข้างหน้าจะเป็นอย่างไร สิทธิ์ในการจัดการแข่งขันปีที่ 3 ก็ยังคงเป็นของไทยเหมือนเดิม

“สำหรับเงินเยียวยา นักกีฬา บุคคลที่เกี่ยวข้องในวงการกีฬา ที่ได้รับความเดือดร้อนจากโควิด-19 บอร์ดกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ จะมีการประชุมเพื่อให้ความเห็นชอบในวันที่ 19 มิ.ย. ถ้าได้รับไฟเขียวก็จะสามารถแจกจ่ายได้ทันที” นายณัฐวุฒิ กล่าว

ขณะที่ นายทนุเกียรติ จันทร์ชุม ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาอาชีพ และกีฬามวย กกท. กล่าวเสริมว่า สำหรับค่าลิขสิทธิ์การจัดไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ ปีที่ 3 ที่ไทยต้องจ่ายให้กับ ดอร์นาฯ เจ้าของสิทธิ์ เป็นเงินรวม 260 ล้านบาท เป็นในส่วนของ กกท. 100 ล้านบาท และที่เหลือเป็นของเอกชน ส่วนปฏิทินการแข่งขันใหม่ศึกโมโตจีพี คาดว่า ดอร์นาฯ จะประกาศได้ในสัปดาห์หน้า.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โมโตจีพีไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์บิ๊กก้องดร.ก้องศักด ยอดมณีกกท.ดอร์นา สปอร์ตข่าวกีฬา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้