หน้าแรกแกลเลอรี่

เป้าหมาย(ไม่)ไกลเกินเอื้อม

เป้าหมาย(ไม่)ไกลเกินเอื้อม

Lemon Juice

บันทึก
4 มิ.ย. 2563 09:30 น.

เรียกได้ว่ายังมุ่งมั่นลุยงานไม่หยุด สำหรับ “บิ๊กก้อง” ดร.ก้องศักด ยอดมณี นายใหญ่แห่งค่ายหัวหมากคนปัจจุบัน ที่แม้จะเจอกับมรสุมโควิด-19 ถาโถมเข้ามา แต่ก็ไม่หวั่น

ก่อนหน้านี้มีการระดมสมองผู้บริหาร และเดินหน้าเคลียร์ปัญหาเรื่องเงินเยียวยา ให้กับบุคลากรในวงการกีฬา จนเป็นที่พอใจกันไปแล้ว

ล่าสุดก็ต้องมาเจอกับคิวที่ไม่ลงตัวของศึกโมโตจีพี ซึ่ง กกท. เป็นหนึ่งในหัวหอกสำคัญ สำหรับการจัดการแข่งขันในประเทศไทย

หลังโดนโรคเลื่อนเล่นงาน จากเดิมที่ในปี 2020 “ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์” จะจัดช่วงต้นปี ตอนแรกคาดว่าต้องเลื่อนมาจัดเดือนตุลาคม เพราะพิษโควิด

ล่าสุดทาง ดอร์นา สปอร์ต เตรียมล้างกระดานและจัดคิวใหม่ ในสนามที่เหลือของปีนี้ ทำให้คาดว่าการเป็นเจ้าภาพโมโตจีพีของไทย ที่สนามช้าง อินเตอร์ เนชั่นแนล เซอร์กิต เร็วสุดอาจจะจัดขึ้นได้หลังวันที่ 20 พฤศจิกายนนี้

ส่วนอีกเรื่องที่เป็นเป้าหมายสำคัญ และ “บิ๊กก้อง” ก็พร้อมสวมบทป๋าดันอย่างเต็มตัวนั้น คือการยกระดับสนามราชมังคลากีฬาสถาน ให้ก้าวขึ้นมาเป็นท็อปทรี สังเวียนที่ดีที่สุดของอาเซียน

ที่มาที่ไปของเรื่องนี้คือ สหพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี ได้เปิดให้แฟนกีฬาโหวตเลือกสนามที่ดีที่สุดในย่านอาเซียน เมื่อช่วงต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

ผลปรากฏว่า สนามราชมังคลาฯ ของไทย ถูกโหวตเข้ามาเป็นอันดับ 4 รองจาก เกโลรา บัง การ์โน (เสนายัน) ของอินโดนีเซีย 58%, บูกิต จาลิล ของมาเลเซีย 19% และสเตเดียม ออสเตรเลีย ของออสเตรเลีย 11%

หากจะนับในเรื่องของความใหญ่โต แน่นอนว่าสนามของไทยเป็นรอง และน่าจะปรับปรุงยาก แต่ในเรื่องของคุณภาพ ข้อดีคือไทยยังเป็นต่อหลายชาติ และสามารถทำให้ดีขึ้นได้ในอนาคต

ทั้งในส่วนของสาธารณูปโภคโดยรวม สภาพแวดล้อมรอบๆ และระบบขนส่งสาธารณะ ที่ในเร็วๆ นี้ ย่านรามคำแหง และศรีนครินทร์ จะมีรถไฟฟ้าเป็นของตัวเอง

นี่ยังไม่รวมการที่ กกท.หัวหมาก จะเนรมิตโครงการเนชั่นแนลสปอร์ตพาร์ก ที่รวมเอาสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ให้ทันสมัยขึ้นกว่าเดิม รวมทั้งยังมีสวนสนุกขนาดย่อมเข้ามาเป็นหนึ่งในจุดขายของย่านนี้ด้วย

“ขณะนี้ กกท. กำลังดำเนินการโครงการเนชั่นแนลสปอร์ตพาร์ก ซึ่งเป็นหนึ่งในแผนการดำเนินงานของตน เพื่อปรับปรุงราชมังคลากีฬาสถาน สนามกีฬาหัวหมาก และเพิ่มเติมส่ิงอำนวยความสะดวก ความทันสมัย รวมถึงมาตรฐานด้านต่างๆ เข้าไป เชื่อว่าในส่วนนี้จะเป็นจุดเด่นสนามของประเทศไทยที่จะทำให้เป็นที่ยอมรับจากนานาชาติได้อย่างแน่นอน” ดร.ก้องศักด กล่าว

จากนั้นก็ได้แต่หวังว่า โครงการดังกล่าวจะเป็นรูปเป็นร่างขึ้นโดยเร็ว เพราะในแง่ของเม็ดเงินลงทุน และศักยภาพโดยรอบพร้อมอยู่แล้ว เหลือเพียงแค่การลงมือทำเท่านั้น

ที่สำคัญ สิ่งเหล่านี้ยังช่วยต่อยอดให้กับไทย ในการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพกีฬาระดับอินเตอร์ได้ในอนาคต เรียกได้ว่า “ยิงปืนนัดเดียว ได้นกเป็นฝูง” เลยทีเดียว.

วิดีโอแนะนำ

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่
00:24

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่