หน้าแรกแกลเลอรี่

"โปรอาร์ม" เข้าขอบคุณ "บิ๊กสันติ" ช่วยกลับไทยช่วงโควิด-19

"โปรอาร์ม" เข้าขอบคุณ "บิ๊กสันติ" ช่วยกลับไทยช่วงโควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
2 มิ.ย. 2563 20:00 น.

"โปรอาร์ม" กิรเดช อภิบาลรัตน์ เข้าพบกับนายสันติ ภิรมย์ภักดี เพื่อขอบคุณที่ช่วยเหลือนักกอล์ฟชาวไทย ที่ติดอยู่ในสหรัฐอเมริกา ระหว่างการระบาดของโรคโควิด-19 ได้เดินทางกลับบ้านเกิด

วันที่ 2 มิ.ย.63 ที่สำนักงานใหญ่ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด กิรเดช อภิบาลรัตน์ และภรรยา พร้อมด้วยนักกอล์ฟอีกหลายคน อาทิ "โปรแจน" วิชาณี มีชัย เข้าพบกับ นายสันติ ภิรมย์ภักดี ประธานกรรมการบริหาร บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด เพื่อแสดงความขอบคุณ

นายสันติ ภิรมย์ภักดี กล่าวว่า “ดีใจที่ทุกคนเดินทางกลับบ้านโดยสวัสดิภาพ ทุกคนเดินทางไปต่างประเทศเพื่อทำหน้าที่นักกีฬา และสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ เด็กๆ เหล่านี้ก็เหมือนสมาชิกในครอบครัวต้องดูแลกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาที่มีอุปสรรคต่างๆ ยิ่งต้องดูแลกันมากขึ้น และจะยังคงเป็นกำลังใจให้กับนักกีฬาทุกๆ คนเสมอ”

ขณะที่ กิรเดช อภิบาลรัตน์ กล่าวว่า “คุณสันติเป็นผู้ใหญ่ที่ผมเคารพ ให้โอกาสและสนับสนุนผมจนมีวันนี้ ที่ผ่านมานายสันติก็เป็นคนที่ผมปรึกษาในทุกๆ เรื่อง หลายครั้งการแข่งขันในต่างประเทศทำให้ผมมีความเครียดและมีความกดดัน ผมจะโทรมาปรึกษานายสันติเสมอเพื่อขอแนวคิดหรือให้ท่านช่วยสอนหรือแนะนำมุมมองเรื่องต่างๆ ครั้งนี้ตอนที่ติดอยู่ที่อเมริกาก็เครียดและก็ได้ขอคำปรึกษาจากนายสันติตลอดเวลา ซึ่งท่านก็ได้ช่วยให้คำแนะนำขั้นตอนการเดินทางต่างๆ จนเราสบายใจขึ้น และในที่สุดก็ได้เดินทางกลับ ซึ่งเราก็ได้ทำตามขั้นตอนของรัฐบาลทุกอย่างไม่มีสิทธิพิเศษ ต้องกักตัวตามระเบียบ พอทุกอย่างคลี่คลายลงวันนี้ก็ได้มีโอกาสมาพบเพื่อขอบคุณนายสันติ”

“ช่วงนี้ผมซ้อมอยู่ตลอดเพื่อเตรียมกลับไปแข่งพีจีเอทัวร์ที่สหรัฐอเมริกาอีกครั้ง ซึ่งคิดว่าน่าจะกลับไปแข่งได้ในช่วงปลายปี หลังจากที่พีจีเอทัวร์ประกาศว่าจะกลับมาจัดแข่งอีกครั้งในเดือนมิถุนายนนี้ คงต้องดูความพร้อมในหลายๆ เรื่อง ติดตามสถานการณ์เพื่อจะให้มีความปลอดภัยมากที่สุด ซึ่งนายสันติก็ได้ให้ข้อคิดในเรื่องนี้ว่า สิ่งที่สำคัญที่สุดที่อยากให้ทุกคนยึดถือคือความปลอดภัยและสุขภาพของตัวเอง เราอาจจะแข่งช้านิดนึงแต่เมื่อเรามีสุขภาพที่ดี ในระยะยาวเราสามารถทำหน้าที่ของเราได้อย่างเต็มที่” สวิงหนุ่มหนึ่งเดียวของไทยใน พีจีเอ ทัวร์ ของสหรัฐฯ กล่าวทิ้งท้าย

ทั้งนี้เมื่อเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา ในช่วงที่โปรอาร์มพร้อมนักกอล์ฟหลายคนต้องใช้ชีวิตในสหรัฐฯ ขณะมีการล็อกดาวน์ประเทศ เนื่องจากสถานการณ์ ไวรัส โควิด-19 โปรอาร์ม ได้โพสต์ขอบคุณ นายสันติ ภิรมย์ภักดี ที่เป็นบุคคลเบื้องหลังให้กับวงการกอล์ฟตลอดมา ซึ่งได้โทรศัพท์สายตรงไปยัง โปรอาร์ม เพื่อเป็นกำลังใจ และให้คำแนะนำแนวทางในการเดินทางกลับประเทศไทย ก่อนที่จะควักทุนส่วนตัวเช่าเครื่องบินเหมาลำไฟลต์ในประเทศให้ โปรอาร์ม นำบรรดานักกอล์ฟไทยที่อาศัยด้วยกันที่ ออร์แลนโด สหรัฐฯ ร่วมกันเดินทางกลับเมืองไทยโดยสวัสดิภาพ และเข้ารับการกักตัวตามนโยบายรัฐ.

วิดีโอแนะนำ

นาทีช็อก! น้ำป่าทะลักกลางลำธารที่จีน คนหนีไม่ทัน จมหายไปกับกระแสน้ำ ตาย 7 ศพ
04:30

นาทีช็อก! น้ำป่าทะลักกลางลำธารที่จีน คนหนีไม่ทัน จมหายไปกับกระแสน้ำ ตาย 7 ศพ