หน้าแรกแกลเลอรี่

ไปอีกราย โมโตจีพีสั่งยกเลิกศึก "เจแปนิส กรังด์ปรีซ์ 2020"

ไปอีกราย โมโตจีพีสั่งยกเลิกศึก "เจแปนิส กรังด์ปรีซ์ 2020"

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
1 มิ.ย. 2563 17:30 น.

“ดอร์นา สปอร์ตส์” ยืนยันว่า การแข่งขันโมโตจีพีในศึกที่สนามทวิน ริง โมเตกิ ประเทศญี่ปุ่น ในฤดูกาล 2020 มีอันต้องยกเลิกแน่นอนแล้ว เนื่องจากผลกระทบของโควิด-19

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เจ้าของลิขสิทธิ์โมโตจีพี เพิ่งประกาศยกเลิกศึกบริติช กรังด์ปรีซ์ ที่สนามซิลเวอร์ สโตน และออสเตรเลียน กรังด์ปรีซ์ ที่สนามฟิลลิป ไอส์แลนด์ เซอร์กิต ไปหมาดๆ 

รวมถึงล่าสุด การ์เมโล เอซเปเลตา ซีอีโอดอร์นา สปอร์ตส์ ได้ออกมายืนยันอีกครั้งว่า ศึกเจแปนิส กรังด์ปรีซ์ 2020 ก็เป็นอีกสนาม ที่ต้องถูกยกเลิกไปแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้

“ครอบครัวโมโตจีพี พยายามทำงานอย่างหนัก เพื่อให้สามารถเริ่มต้นการแข่งขันในฤดูกาลใหม่ได้ รวมถึงให้มีอีเวนต์มากที่สุด และปลอดภัยที่สุดเท่าที่จะทำได้”

“ด้วยเหตุนี้ เอฟไอเอ็ม และ ดอร์นา ได้หารือกับสหพันธ์ทีมรถแข่ง (IRTA) และสมาคมผู้ผลิต (MSMA) ก่อนตัดสินใจว่าในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน ศึกโมโตจีพีจะอยู่ในทวีปยุโรปเป็นส่วนใหญ่ มันจึงเป็นเรื่องยากที่จะกลับมาแข่งขันที่ญี่ปุ่น ในช่วงดังกล่าวของปี 2020”

“ในนามของดอร์นา สปอร์ตส ผมขอขอบคุณแฟนๆ ทุกคนที่เข้าใจ และร่วมอดทนกับเรา จนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น และเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะได้กลับมาจัดการแข่งขันที่โมเตกิอีกครั้งในปีหน้า”

ทำให้ในขณะนี้ โมโตจีพีได้ประกาศยกเลิกการแข่งขันในปี 2020 ไปแล้ว 7 สนามด้วยกัน คือที่ กาตาร์, เยอรมนี, เนเธอร์แลนด์, ฟินแลนด์, อังกฤษ, ออสเตรเลีย และญี่ปุ่น.

วิดีโอแนะนำ

ฉีดวัคซีนแล้ว 6 เข็ม "อนุทิน" หนีไม่พ้นติดโควิด
04:01

ฉีดวัคซีนแล้ว 6 เข็ม "อนุทิน" หนีไม่พ้นติดโควิด