ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ส.ว่ายน้ำวางเป้า จัดศึกชิงแชมป์ประเทศไทยเดือน ต.ค.นี้

  ไทยรัฐออนไลน์31 พ.ค. 2563 12:30 น.
  SHARE

  สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย เผยแผนงานหลังได้รับการผ่อนปรนระยะ 3 โดยแบ่งเป็น 5 เดือน ช่วงแรกจะซ้อมระดับเบาเพื่อฟื้นฟูร่างกาย ก่อนค่อยเพิ่มความเข้มข้นการฝึก จากนั้นให้สโมสรสมาชิกจัดแข่งขันรายการระดับเล็กให้นักกีฬาทดสอบฝีมือ ส่วนช่วงสุดท้ายของแผนงาน ตั้งเป้าจัดศึกชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยในเดือน ต.ค.นี้

  หลังจากการแถลงข่าวจากศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) เมื่อวันที่ 29 พ.ค.ที่ผ่านมา เผยมาตรการผ่อนคลายระยะ 3 ที่มี “สระน้ำเพื่อการเล่นกีฬา” รวมอยู่ด้วยนั้น ล่าสุด วันที่ 30 พ.ค. ที่ผ่านมา ทางสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ได้เผยแผนงานหลังผ่อนปรนระยะ 3 แบ่งออกเป็น 5 เดือน ดังนี้

  เดือนมิถุนายนวางแผนให้นักกีฬาทีมชาติและ นักกีฬาในสโมสรสมาชิกเริ่มกลับมาฝึกซ้อมในระดับเบา เพื่อฟื้นฟูและปรับสภาพร่างกาย หลังจากที่หยุดซ้อม ในสระว่ายน้ำเป็นเวลา 2 เดือน ส่วนเดือนกรกฎาคม เพิ่มระดับความเข้มข้นในการฝึกซ้อม เน้นการฝึกซ้อม เพื่อเพิ่มทักษะและเทคนิคการว่าย หรือการเล่นให้นักกีฬา

  เดือนสิงหาคม ให้สโมสรสมาชิกจัดการแข่งขัน ระดับเล็กๆ เพื่อให้นักกีฬาได้มีโอกาสกลับมาลงแข่งขัน และทดสอบฝีมือ ทั้งนี้ ควรมีมาตรการความปลอดภัยในการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และควบคุม ดูแลให้ทุกคนปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัดด้วย

  เดือนกันยายน สมาคมจะเตรียมการจัดการแข่งขันชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ระดับภูมิภาค โดยมีการแบ่งรุ่นอายุ หรือกลุ่มของนักกีฬาให้แข่งขัน ในวันที่แตกต่างกันเพื่อป้องกันการรวมกลุ่มของนักกีฬา และผู้เข้าชมมากเกินไป ทั้งนี้ ในกรณีที่สถานการณ์ไม่เอื้ออำนวยต่อการจัดการแข่งขันก็จะดำเนินการเตรียมแผนอื่นๆรองรับต่อไป

  เดือนตุลาคม สมาคมจะดำเนินการเตรียมการ จัดการแข่งขันชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย โดยแบ่งการแข่งขันเป็น 2 ช่วง และแยกรุ่นอายุ หรือกลุ่มของ นักกีฬา เพื่อลดจำนวนนักกีฬา และระยะเวลาการ แข่งขัน ปรับรูปแบบการจัดการแข่งขันให้รวดเร็วเพื่อ ป้องกันการรวมกลุ่มกันนานเกินไป ทั้งนี้ ในกรณีที่สถานการณ์ไม่เอื้ออำนวย จะมีแผนอื่นๆรองรับต่อไปเช่นกัน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทยโควิด-19สระน้ำเพื่อการเล่นกีฬาศบค.ว่ายน้ำชิงแชมป์ประเทศไทยข่าวกีฬา

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้