หน้าแรกแกลเลอรี่

ยก "ฟุตซอลชาย-หญิง" ความหวังสูงสุดไทยซิวทอง "เอเชียนอินดอร์ฯ" 2021

ยก "ฟุตซอลชาย-หญิง" ความหวังสูงสุดไทยซิวทอง "เอเชียนอินดอร์ฯ" 2021

ไทยรัฐออนไลน์

29 พ.ค. 2563 17:15 น.

ยก "ฟุตซอลชาย-หญิง" ของไทย เป็นความหวังสูงสุดในการคว้าเหรียญทองกีฬา "เอเชียนอินดอร์และมาเชียลอาร์ตเกมส์ 2021" พร้อมระบุสนามแข่งออกมาแล้ว ทีมชายฟาดแข้งที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก กับ บางกอก อารีน่า ส่วนทีมหญิงเตะที่ธรรมศาสตร์ รังสิต

วันที่ 29 พ.ค. 63 ที่ห้องประชุม ชั้น 25 อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ การกีฬาแห่งประเทศไทย พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย เป็นประธานการประชุมสมัชชาใหญ่สามัญประจำปี 2562 เพื่อสรุปผลการดำเนินงาน และรับรองงบดุลรายรับ-รายจ่ายในรอบปี รวมทั้งรายงานความคืบหน้าการแข่งขันกีฬารายการสำคัญๆ

สำหรับในส่วนของกีฬาเอเชียนอินดอร์และมาร์เชียลอาร์ตสเกมส์ ครั้งที่ 6 ที่ไทยจะเป็นเจ้าภาพ โดยมีกรุงเทพมหานคร กับ จ.ชลบุรี ร่วมกันจัด ก็กำหนดวันแข่งขันออกมาแล้วคือ ระหว่างวันที่ 21-30 พ.ค.2564 โดยจะมี 28 ชนิดกีฬาหลัก และ 2 กีฬาสาธิต ทำการแข่งขัน

ในส่วนของฟุตซอล อีกหนึ่งกีฬายอดฮิตในรายการนี้ ก็ถูกยกให้เป็นกีฬาความหวังอันดับต้นๆ ของทัพกีฬาไทยที่จะลุ้นคว้าเหรียญทอง ซึ่งทีมฟุตซอลหญิงสามารถทำสำเร็จมาแล้วในการแข่งขันครั้งที่ผ่านมาที่ประเทศเติร์กเมนิสถาน ส่วนทีมชายได้เพียงรองแชมป์มา 3 สมัย

ทั้งนี้ เอเชียนอินดอร์และมาร์เชียลอาร์ตสเกมส์ ครั้งที่ 6 ในส่วนของฟุตซอลได้กำหนดสนามแข่งขันออกมาแล้ว ฟุตซอลชายจะแข่งที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก กับ บางกอก อารีน่า ส่วนฟุตซอลหญิงแข่งที่ธรรมศาสตร์ รังสิต.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอเชียนอินดอร์ มาร์เชียลอาร์ต เกมส์การกีฬาแห่งประเทศไทยพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยข่าวกีฬา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้