ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แพทย์อนุญาต "แพทริค อีวิง" ตำนานนักบาสกลับบ้าน หลังอาการโควิดดีขึ้น

  ไทยรัฐออนไลน์26 พ.ค. 2563 19:00 น.
  SHARE

  แพทริค อีวิง ได้รับอนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาลกลับไปรักษาตัวที่บ้านพัก หลังอาการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เริ่มดีขึ้น 

  อดีตนักบาสเกตบอล ตำแหน่งเซ็นเตอร์ระดับตำนานของวงการเอ็นบีเอ ที่โด่งดังกับนิวยอร์ก นิกส์ ดีกรีทีมชาติสหรัฐอเมริกาชุดคว้าเหรียญทองโอลิมปิก ปี 1984 ที่ลอสแอนเจลิส และ ปี 1992 ที่บาร์เซโลนา ซึ่งก่อนหน้านี้ออกมายอมรับว่าติดเชื้อโควิด-19 ตั้งแต่วันศุกร์ที่ผ่านมา จนต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเป็นการด่วน 

  ล่าสุด แพทริค อีวิง จูเนียร์ ลูกชายของเขา ยืนยันแล้วว่า คุณพ่อสามารถกลับมารักษาตัวที่บ้านได้แล้วเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น) เนื่องจากแพทย์ระบุว่า อาการเริ่มดีขึ้น แต่ยังต้องอยู่ในความดูแลของศูนย์ควบคุมโรคติดต่อ

  "ผมขอขอบคุณทีมแพทย์ และบุคลากรทุกคนที่ดูแลคุณพ่อของผมเป็นอย่างดีตลอดเวลาที่รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล และขอขอบคุณทุกความห่วงใยจากทุกช่องทาง เวลานี้คุณพ่อผมกลับมารักษาตัวที่บ้านพักแล้ว อาการของของดีขึ้น แต่เรายังต้องติดตามอาการต่อไป พร้อมทำตามคำแนะนำของหน่วงงานป้องกันโรคติดต่อ ผมหวังว่าทุกคนจะปลอดภัยจากสถานการณ์นี้" แพทริค อีวิง คนลูกโพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว

  ทั้งนี้ อีวิง ในวัย 57 ปี ที่แม้จะอำลาวงการบาสเกตบอลเอ็นบีเอไปตั้งแต่ปี 2002 อย่างไรก็ตาม ตอนนี้เขายังคงคลุกคลีกับกีฬายัดห่วง หลังทำหน้าที่โค้ชให้ทีมบาสเกตบอลชายให้มหาวิทยาลัยจอร์จทาวน์ ระดับคอลเลจ มาตั้งแต่ปี 2017. 

  Pic : startribune

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แพทริค อีวิงบาสเกตบอลเอ็นบีเอเอ็นบีเอนิวยอร์ก นิกส์โควิด-19บาสเกตบอลบาสเก็ตบอล

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้