ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "บิ๊กฮง" เสนอจัดชิงคิวสปอร์ต 15 ทอง ในศึกเอเชียน อินดอร์ฯ

  ไทยรัฐออนไลน์25 พ.ค. 2563 16:30 น.
  SHARE

  “บิ๊กฮง” นำทีมเสนอแผนชิงทองคิวสปอร์ต ให้กับฝ่ายจัดการแข่งขันเอเชียน อินดอร์ฯ 2021 พิจารณาจำนวน 15 ทอง มั่นใจชาติสมาชิกเห็นด้วยแน่

  วันที่ 25 พ.ค.63 ตามที่ประเทศไทยได้รับเกียรติจากสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย ให้เป็นเจ้าภาพกีฬาเอเชียน อินดอร์ แอนด์ มาร์เชียลอาร์ต เกมส์ ในปี 2021 ระหว่างวันที่ 21-30 พ.ค. ซึ่งมี กรุงเทพมหานคร และ ชลบุรี เป็นเมืองหลักจัดการแข่งขัน

  ล่าสุด นายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย ได้เข้าชี้แจงต่อคณะกรรมการจัดการแข่งขัน โดยมี พล.ร.อ.สุรวุฒิ มหารมณ์ เป็นประธาน พร้อมด้วย นายชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ รองประธานสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย, พ.ท.รุจ แสงอุดม รองผู้ว่าการฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา ถึงกีฬาคิวสปอร์ตที่มีการแข่งขันอยู่ 4 ชนิดกีฬา คือ สนุกเกอร์ บิลเลียด พูล และแครอมบอล

  โดยทางสมาคมฯ เสนอแผนในการจัดคิวสปอร์ตชิงชัย 15 เหรียญทองไว้ดังนี้ 1.กีฬาสนุกเกอร์ มี สนุกเกอร์ 15 แดง ชิงชัย 4 เหรียญทอง ในประเภท ชายเดี่ยว, หญิงเดี่ยว, ทีมชาย และทีมหญิง, 2.สนุกเกอร์ 6 แดง ชิงชัย 4 เหรียญทอง ในประเภท ชายเดี่ยว, หญิงเดี่ยว, ทีมชาย และทีมหญิง

  3.กีฬาบิลเลียด ชิง 2 เหรียญทอง ในประเภทชายเดี่ยว กับ ประเภทคู่ แข่งขันแบบ 100 แต้ม, 4.ประเภทพูล 9 ลูก ชิงชัย 2 เหรียญทอง ชายเดี่ยว และหญิงเดี่ยว, 5.ประเภทพูล 10 บอล ชิงชัย 2 เหรียญทอง จากชายเดี่ยว และหญิงเดี่ยว, 6.แครอมบอลชาย ชิงชัย 1 ทอง จากประเภทชิงเดียว เล่นระบบถึง 50 แต้มชนะ

  นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย กล่าวว่า วันนี้ได้เข้ามานำเสนอให้กับคณะกรรมการจัดอีเวนต์ โดยทางสมาคมฯ ได้เสนอให้มีการจัดชิงชัยทั้งหมด 15 เหรียญทอง ซึ่งมากกว่าครั้งที่แล้ว 2 เหรียญทอง แต่เชื่อว่าจากจำนวนอีเวนต์ที่เสนอไป ชาติสมาชิกจะเห็นด้วยอย่างแน่นอน สำหรับสถานที่แข่งขันยังไม่ระบุชัดเจนว่า จะเลือกที่กรุงเทพมหานคร หรือที่จังหวัดชลบุรี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บิ๊กฮงสุนทร จารุมนต์สมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทยคิวสปอร์ตเอเชียน อินดอร์ แอนด์ มาร์เชียลอาร์ต เกมส์ข่าวกีฬา

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้