หน้าแรกแกลเลอรี่

โลกความเร็วกับไทยรัฐ : “ฮังกาเรียน กรังด์ปรีซ์” ส่อแวววุ่นเมื่อรัฐบาล ประกาศห้ามจัดกิจกรรม

โลกความเร็วกับไทยรัฐ : “ฮังกาเรียน กรังด์ปรีซ์” ส่อแวววุ่นเมื่อรัฐบาล ประกาศห้ามจัดกิจกรรม

พาวเวอร์บอมบ์

7 พ.ค. 2563 05:01 น.

ข่าวล่าสุดสำหรับศึกรถยนต์สูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก “ฟอร์มูล่าวัน” ทาง F1 กับ FIA (สหพันธ์รถยนต์ระหว่างประเทศ) ได้ข้อสรุปร่วมกันว่า เห็นสมควรให้ Budget Cap ในปี 2021 ลดลงมาจาก 175 เป็น 145 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 4,650 ล้านบาท

ก่อนหน้านี้มีการต่อรองเจรจากันหลายรอบ (มาก) เกี่ยวกับเรื่องนี้ อันเนื่องมาจากทุกทีมขาดสภาพคล่องอย่างหนัก เมื่อต้องเผชิญกับวิกฤติโรคโควิด-19

ในขณะเดียวกันศึกฟอร์มูล่าวันรายการ “ฮังกาเรียน กรังด์ปรีซ์” ซึ่งตามปฏิทินจะมีขึ้นในวันที่ 31 ก.ค.-2 ส.ค. 63 นี้ ก็ส่อแวววุ่นเมื่อรัฐบาลประเทศฮังการี ประกาศห้ามจัดกิจกรรมอีเวนต์ใดๆ ที่เป็นการรวมตัวกันของผู้คนเกิน 500 คน จนกว่าจะถึงกลาง เดือน ส.ค. ถึงแม้จะเริ่มมีการผ่อนปรนสถานที่บางแห่งไปแล้วก็ตาม รายงานข่าวระบุว่า ฝ่ายจัดฯรอลุ้นหนักมาก

ข้ามมาทางฟากศึกรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก “โมโตจีพี” หลังจากที่ทุกฝ่ายกังวลเกี่ยวกับอนาคตของ “เดอะด็อกเตอร์” วาเลนติโน รอสซี ดาวบิดอิตาเลียนวัย 41 ปี ของ มอนสเตอร์ ยามาฮ่า โมโตจีพี ว่าจะไหวหรือไม่ไหว ในศึก “โมโตจีพี” ฤดูกาลนี้ ล่าสุดเจ้าตัวออกมาเปิดเผยว่า ปีนี้เขาจะมีศักยภาพมากขึ้นกว่าเดิม หลังจากดึงตัว ดาบิด มูโนซ หัวหน้าช่างคนใหม่มาร่วมงานนับตั้งแต่ช่วงวินเทอร์เทสต์ ว่ากันว่า “มูโนซ” นี่แหละ จะเป็นคนมีส่วนสำคัญให้แชมป์โลก 9 สมัย ตัดสินใจว่าฤดูกาลหน้าจะเอาต่อมั้ย

บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด เดินหน้ารุกตลาดรถจักรยานยนต์เมืองไทยครั้งใหม่ ด้วยการเปิดตัว All New YAMAHA NMAX 155 รถจักรยานยนต์ออโตเมติกพรีเมียมระดับ 155 ซีซี ถือเป็นการสวนกระแสฝ่าวิกฤติไวรัสโควิด-19 ระบาด อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมายามาฮ่ายังคงสามารถทำยอดขายได้ต่อเนื่อง อันเนื่องมาจากการรับประกันถึง 5 ปี หรือ 50,000 กิโลเมตร

จึงสร้างความเชื่อมั่นแก่ลูกค้าได้เป็นอย่างดี พบกับรถจักรยานยนต์ All New YAMAHA NMAX 155 ใหม่ รถจักรยานยนต์ออโตเมติกระดับพรีเมียม 155 ซีซี ที่จะทำให้ชีวิตสุดแม็กซ์ ได้แล้วที่ร้านผู้จำหน่ายรถยามาฮ่าทั่วประเทศ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

วิดีโอแนะนำ

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
05:32

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน