หน้าแรกแกลเลอรี่

"กกท." เปิดเผยถึงแนวทางเยียวยานักกีฬา หลังเจอพิษ "โควิด-19"

"กกท." เปิดเผยถึงแนวทางเยียวยานักกีฬา หลังเจอพิษ "โควิด-19"

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ค. 2563 12:30 น.

"การกีฬาแห่งประเทศไทย" เร่งจัดทำหลักเกณฑ์การให้ความช่วยเหลือ เยียวยานักกีฬาและบุคลาการทางการกีฬาที่ได้รับผลกระทบจาก "โควิด-19"

วันที่ 6 พ.ค. 63 ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. เปิดเผยถึงแนวทางการเยียวยาให้ความช่วยเหลือบุคลากรทางการกีฬาที่ได้รับผลกระทบจาก โควิด-19 ว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โควิด-19 ซึ่งส่งผลกระทบไปทั่วโลกในทุกๆ ด้าน รวมทั้งด้านกีฬาด้วยนั้น

ขณะนี้ กกท. กำลังรวบรวมข้อมูลและจัดทำหลักเกณฑ์การให้ความช่วยเหลือ เยียวยานักกีฬาและบุคลาการทางการกีฬาที่ได้รับผลกระทบจาก โควิด-19 โดยนักกีฬาเป็นเลิศ ที่อยู่ในโครงการเตรียมนักกีฬาเพื่อควอลิไฟล์ไปโอลิมปิกเกมส์ และพาราลิมปิกเกมส์ 2020 จะมีการปรับแผนและกระบวนการฝึกซ้อม กรณีที่ไม่สามารถมาฝึกซ้อมร่วมกันได้ ให้นักกีฬาฝึกซ้อมที่บ้านแทน (Train at Home) ซึ่งจะสามารถเบิกจ่ายค่าเบี้ยเลี้ยงฝึกซ้อมได้ตามที่ กกท. วางแผนการฝึกซ้อมไว้ให้

สำหรับนักกีฬามวย และนักกีฬาอาชีพนั้น อยู่ในระหว่างการจัดทำหลักเกณฑ์ วิธีการให้ความช่วยเหลือและเยียวยา เพื่อให้รัดกุม ครบถ้วน และรอบคอบที่สุด จากนั้นจะนำเสนอคณะกรรมการฯ ตาม พ.ร.บ. เพื่อพิจารณาอีกครั้ง (การประชุมคณะกรรมการกีฬาอาชีพ วันที่ 18 พฤษภาคม 2563) ทั้งนี้ จะต้องพิจารณาตามความจำเป็นของผู้ที่ได้รับผลกระทบประกอบการให้ความช่วยเหลือในครั้งนี้ด้วย

กกท. ขอเป็นกำลังใจให้นักกีฬาและบุคลากรกีฬาทุกท่าน มีความเข้มแข็ง และออกกำลังกายเพื่อเสริมสร้างสุขภาพในที่พักของตนเอง เพื่อให้มีพลังกายและพลังใจที่แข็งแรง และเชื่อมั่นว่าเราจะผ่านพ้นวิกฤตินี้ไปด้วยกัน.

วิดีโอแนะนำ

เฮ! อาบอบนวด-ผับบาร์ เปิดได้ 1 มิ.ย.นี้
02:28

เฮ! อาบอบนวด-ผับบาร์ เปิดได้ 1 มิ.ย.นี้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง