หน้าแรกแกลเลอรี่

หนีไวรัส "แอนน็อก" เผยศึกเวิลด์ บีช เกมส์ เลื่อนไปแข่งปี 2023

หนีไวรัส "แอนน็อก" เผยศึกเวิลด์ บีช เกมส์ เลื่อนไปแข่งปี 2023

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
3 พ.ค. 2563 14:00 น.

ที่ปรึกษาประธานสมาคมคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งชาติ (แอนน็อก) และคณะกรรมาธิการด้านความสัมพันธ์ระหว่างประเทศแอนน็อก เผยกีฬาชายหาดโลก เวิลด์ บีช เกมส์ ในปีหน้า 2021 ได้ถูกเลื่อนออกไปจนถึงปี 2023 อันเนื่องมาจากปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

วันที่ 3 พ.ค.63 ดร.สมศักดิ์ ลีสวัสดิ์ตระกูล ที่ปรึกษาประธานสมาคมคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งชาติ (แอนน็อก) และคณะกรรมาธิการด้านความสัมพันธ์ระหว่างประเทศแอนน็อก กล่าวว่า การแข่งขันกีฬาชายหาดโลก เวิลด์ บีช เกมส์ (World Beach Games) ในปีหน้า 2021 ได้ถูกเลื่อนออกไปจนถึงปี 2023 อันเนื่องมาจากปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อโคโรนาไวรัส หรือ โควิด-19

อีกเหตุผลหนึ่ง บอร์ดบริหารของแอนน็อก ได้ตัดสินใจไม่จัดการแข่งขัน กีฬาชายหาดโลก เวิลด์ บีช เกมส์ ตามที่กำหนดไว้ในปีหน้า เนื่องจากต้องการลดความกดดันให้กับคณะกรรมการโอลิมปิกชาติต่าง ๆ ในการเตรียมนักกีฬาเข้าแข่งขันกีฬาโอลิมปิก และพาราลิมปิก เกมส์ ที่ถูกเลื่อนไปจัดในปี 2021 ด้วย

สำหรับการเสนอตัวขอเป็นเจ้าภาพ ก็ได้มีการเลื่อนออกไปจนถึงปี 2021 เช่นกัน และการประกาศเลื่อนจัด กีฬาชายหาดโลก เวิลด์ บีช เกมส์ ออกไปในครั้งนี้ อาจทำให้แอนน็อก พิจารณาเปลี่ยนช่วงเวลาของการจัดกีฬาชายหาดโลก เวิลด์ บีช เกมส์ จากทุกๆ 2 ปี ไปเป็นทุกๆ 4 ปีแทน

อนึ่ง การแข่งขันกีฬาชายหาดโลก เวิลด์ บีช เกมส์ ซึ่ง แอนน็อก เป็นผู้จัดตั้งขึ้นนั้นในการชิงชัยครั้งแรกได้กำหนดจัดที่เมืองซานดิเอโก ประเทศสหรัฐอเมริกา ในปี 2017 แต่ด้วยความไม่พร้อมของเจ้าภาพ ทำให้ต้องหาเมืองที่รับหน้าที่จัดใหม่ และต้องเลื่อนการแข่งขันออกไป ก่อนที่จะได้กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ มาเป็นเจ้าภาพในปี 2019 เมื่อระหว่างวันที่ 12-16 ตุลาคมปีที่แล้ว

วิดีโอแนะนำ

"สาวเมาแอ๋" ซิ่งกระบะประสานงาเก๋ง หมุนไปชน จยย.เจ็บเกลื่อน 10 ราย
01:42

"สาวเมาแอ๋" ซิ่งกระบะประสานงาเก๋ง หมุนไปชน จยย.เจ็บเกลื่อน 10 ราย