ข่าว
100 year

ส.กรีฑาตั้งเป้าชัด ขอทวงเจ้าซีเกมส์คืนจากเวียดนามให้ได้

ไทยรัฐฉบับพิมพ์28 เม.ย. 2563 11:15 น.
SHARE

เลขาธิการสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทยฯ ยืนยัน เป้าหมายหนึ่งเดียวในศึกซีเกมส์ 2021 คือการทวงความเป็นเหรียญทอง ทั้งในประเภทลู่และลานกลับคืนมาให้ได้ 

“แฝดใหญ่” พล.ต.ต.สุรพงษ์ อาริยะมงคล เลขาธิการสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า ในปีหน้าสมาคมกรีฑามีภารกิจที่จะต้องเตรียมนักกีฬาลงแข่งขันรายการระดับนานาชาติมากมาย อาทิ โอลิมปิก ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น, กีฬามหาวิทยาลัยโลก ที่เมืองหางโจว ประเทศจีน, กรีฑาชิงแชมป์เอเชีย ที่เมืองเฉิงตู ประเทศจีน และกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม

“แม้ปีหน้าจะมีโปรแกรมการแข่งขันหลายรายการสำคัญ ทว่าทางสมาคมกรีฑาก็พร้อมที่จะเตรียมนักกีฬาลงแข่งขัน โดยนักกีฬากว่า 50 เปอร์เซ็นต์ จะเป็นนักกีฬาเยาวชนหน้าใหม่ ที่เพิ่งถูกผลักดันขึ้นสู่ทีมชาติชุดใหญ่ และจากการซ้อมที่ต่อเนื่อง จึงมั่นใจว่าจะทำผลงานในรายการนานาชาติได้ดีอย่างแน่นอน โดยเป้าหมายที่สำคัญในปีหน้าก็คือ จะต้องทวงตำแหน่งเจ้าเหรียญทองซีเกมส์ในชนิดกีฬากรีฑา กลับมาจากเวียดนามให้ได้ หลังจากซีเกมส์ 2 ครั้งหลังสุด ต้องเสียตำแหน่งนี้ให้กับเวียดนาม” พล.ต.ต.สุรพงษ์กล่าว

เลขาธิการสมาคมกีฬากรีฑา กล่าวอีกว่า ที่จริงแล้วในซีเกมส์ครั้งล่าสุดที่ประเทศฟิลิปปินส์เมื่อปลายปีที่แล้ว ทีมกรีฑาไทยมีโอกาสที่จะเป็นเจ้าเหรียญทอง แต่เนื่องจากนักกีฬาตัวหลักในหลายอีเวนต์ ได้รับบาดเจ็บก่อนไปแข่งขัน อาทิ กระโดดค้ำหญิง, ทศกรีฑาชาย, พุ่งแหลนชาย และอื่นๆ อีกมากมาย จึงทำให้ได้เหรียญทองน้อยกว่าเวียดนาม โดยทีมกรีฑาไทยคว้าไปได้ 12 เหรียญทอง ส่วนเวียดนามได้ 16 เหรียญทอง

อย่างไรก็ตาม หากมีการเตรียมตัวที่ดีอย่างต่อเนื่อง เชื่อว่าทีมกรีฑาไทยมีศักยภาพที่ดีพอ ที่จะไปทวงบัลลังก์เจ้าเหรียญทองซีเกมส์ในชนิดกีฬากรีฑา กลับมาจากเวียดนามอีกครั้ง แม้ซีเกมส์ครั้งต่อไปจะจัดที่เวียดนามก็ตาม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พล.ต.ต.สุรพงษ์ อาริยะมงคลโค้ชแฝดใหญ่สมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทยซีเกมส์ 2021เวียดนามนักกรีฑาทีมชาติไทยข่าวกีฬา

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้