ข่าว
100 year

วิ่งรอบโลก ปั่นทั่วไทย : คีริน ตันติเวทย์ ชวดแข่งหลายแมตช์เพราะพิษโควิด–19

จ๊อกกิ้งบอย29 มี.ค. 2563 05:01 น.
SHARE

สุขภาพดีไม่มีขาย อยากได้ต้องออกกำลัง

การแพร่ระบาดของไวรัสร้าย “โควิด–19” ในบ้านเรา กำลังอยู่ในช่วงขาขึ้น เผลอแป๊บเดียว!! ยอดคนติดเชื้อพุ่งไปสู่หลักพันอย่างรวดเร็ว จนรัฐบาลต้องงัด พ.ร.ก.ฉุกเฉิน มาใช้เป็นยาแรงในการสกัดกั้นทุกวิถีทาง

ซึ่งชั่วโมงนี้พวกเราคนไทยทุกคน จำต้องร่วมมือกันติดแฮชแท็ก #อยู่บ้าน–หยุดเชื้อ–เพื่อชาติ โดยพร้อมเพรียงกัน

“โอลิมปิก โตเกียว 2020” เลื่อนยาวไปจัดกันในปีหน้า ส่งผลกระทบต่อนักกีฬาที่ซ้อมกันมาทั้งปีทั้งชาติ ต้องปรับโปรแกรมกันใหม่ทั้งหมด โดยล่าสุดสมาคมกรีฑาฯเพิ่งเรียกตัว “น้องเบญ” สุเบญรัตน์ อินแสง นักขว้างจักรสาวทีมชาติไทย กลับจากการเก็บตัวและตระเวนแข่งที่สหรัฐอเมริกาที่เวลานี้กำลังโดนพิษโควิดเล่นงานอย่างหนักหน่วง

ขณะเดียวกัน “แฝดเล็ก” พล.ต.ต.ศุภวณัฎฐ์ อาริยะมงคล หัวหน้าผู้ฝึกสอนกรีฑาทีมชาติไทย ก็เตรียมที่จะย้ายสถานที่พักให้นักกรีฑาทีมชาติใหม่ เพราะอาคารดีลักซ์ธรรมศาสตร์ที่อยู่ในปัจจุบัน กำลังจะถูกใช้เป็นโรงพยาบาลสนาม เพื่อรองรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด–19

เช่นเดียวกับ คีริน ตันติเวทย์ นักวิ่งจอมอึดขวัญใจชาวไทย ที่ มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ของตัวเองถูกสั่งให้พักการเรียนการสอน ทำให้ช่วงชีวิต 3 เดือนสุดท้ายของการเป็นนักศึกษาของเจ้าตัวต้องปิดฉากลงอย่างหงอยเหงา

ที่สำคัญไวรัสมรณะยังทำให้เขาชวดที่จะลงสนามแข่งไปหลายแมตช์ตามโปรแกรมที่ได้วางเอาไว้ ซึ่งมันยังทำให้เขา พลาดการลงวิ่งทิ้งทวนในฐานะนักวิ่งของสถาบัน เป็นครั้งสุดท้ายไปด้วย

อย่างไร ก็ตาม ท่ามกลางข่าวคราวชวนปวดเฮด ก็ยังพอจะมีข่าวดีอยู่บ้างกับ งานวิ่งแรกของจีนแผ่นดินใหญ่ ที่เริ่มกลับสู่สภาวะปกติกันบ้างแล้ว หลังจากที่เป็นชาติแรกที่เผชิญวิกฤติโคโรนาจนอ่วมอรทัย ในรายการ “เฉิงตูมินิมาราธอน 2020” ที่ประเดิมจัดกันไปแล้ว เมื่อสัปดาห์ก่อน ที่เมืองเฉิงตู เมืองหลวงของมณฑลเสฉวน

โดยงานนี้มีนักวิ่งเข้าร่วม 1,000 คน ซึ่งจำกัดเฉพาะคนท้องถิ่น ที่ส่วนใหญ่ สวมหน้ากากอนามัยและมีใบรับรองสุขภาพ นอกจากนี้แต่ละคนยังต้อง รักษาระยะห่างระหว่างกัน (Social Distancing) อย่างเข้มงวด

“จ๊อกกิ้งบอย”
joggingboy_be@yahoo.com  

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิ่งรอบโลก ปั่นทั่วไทยจ๊อกกิ้งบอยคีริน ตันติเวทย์มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดพักการเรียนนักศึกษานักวิ่ง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้