ข่าว
100 year

หนีไวรัส "บิ๊กฮง" แจ้งเลื่อนศึกสอยคิวอาชีพไทย 2 เดือน

ไทยรัฐออนไลน์28 มี.ค. 2563 16:30 น.
SHARE

"บิ๊กฮง" ประกาศเลื่อนการแข่งขันสนุ้กอาชีพไทย "พี80-ทรู ไทยแลนด์ แรงกิ้ง เซอร์กิต" ออกไปอีกทุกรายการ โดยรายการที่ 3 ที่จ.นครสวรรค์ ออกไปอีก 2 เดือน พร้อมทั้งรายการที่ 4-7 ต้องเลื่อนตามไปด้วย แต่เป็นเจ้าภาพจังหวัดเดิม โดยสมาคมจะแจ้งวันประลองอีกครั้ง ขอประเมินสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 อีกที พร้อมย้ำว่าศึกใหญ่รายการนี้ของไทย จะไม่ยกเลิกการแข่งขันอย่างแน่นอน 

วันที่ 28 มี.ค.63 จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19 ไปทั่วโลกจนทำให้การแข่งขันกีฬาทุกชนิดต้องเลื่อนออกไปอีก หรือยกเลิกไปเลย

ล่าสุด "บิ๊กฮง"สุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย ออกมาเปิดเผยว่า มาถึงตอนนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศไทย ยังคงมีการแพร่กระจายไปทั่วประเทศ

ซึ่งเดิมทีสมาคมฯ ได้รอดูสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เพราะเรามีเกมใหญ่ที่จะจัดขึ้นในอีกกว่า 1 เดือนข้างหน้า คือรายการไทยแลนด์ แรงกิ้ง เซอร์กิต หรือ พี80-ทรู ปากน้ำโพ คัพ ซึ่งเป็นรายการที่ 3 ของปีนี้ โดยจะแข่งขันระหว่างวันที่ 11-16 พ.ค.นี้ ที่ จ.นครสวรรค์ ซึ่งตอนแรกเราเชื่อว่าสถานการณ์โรคร้ายนี้จะดีขึ้น มีโอกาสจะได้จัดแข่งขันตามกำหนดเดิม แต่มาถึงตอนนี้สมาคมฯ ได้ประเมินสถานการณ์แล้วคงต้องเลื่อนการแข่งขัน รายการพี80-ทรู ปากน้ำโพคัพ ออกไปอีก

"โดยสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย ได้กำหนดการเลื่อนออกไปในระยะแรก ประมาณ 2 เดือน คือ จะจัดการแข่งขันขึ้นในเดือน กรกฎาคม 2563 โดยสมาคมจะได้ทำการเลื่อน รายการที่ 3 ไปแข่งขันในเดือนนั้น ส่วนรายการที่ 4 รอบสุดท้าย เดิมทีจะแข่งขันขึ้นระหว่างวันที่ 1-6 มิ.ย.63 ที่ หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ก็ต้องเลื่อนออกไปต่อจากรายการที่ 3 จ.นครสวรรค์"

"นอกจากนั้น รายการที่ 5,6 และชิงแชมป์ประเทศไทย เรายังคงให้จังหวัดเจ้าภาพคือจังหวัดเดิม แต่จะเลื่อนวันจัดการแข่งขันออกไปอีก โดยสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย จะแจ้งโปรแกรม วันแข่งขัน ให้จังหวัดเจ้าภาพรับทราบกันอีกครั้ง ในส่วนของการแข่งขันรอบคัดเลือกรายการต่างๆ ที่ ทีบีซี สนุกเกอร์ เซ็นเตอร์ ก็คงต้องเลื่อนออกไปอีกตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ของรัฐบาลที่ห้ามโต๊ะสนุกเกอร์เปิดกิจการ" สุนทร กล่าว

"บิ๊กฮง" นายกสอยคิวไทย ยังกล่าวอีกว่า จากการเลื่อนการแข่งขัน พี80-ทรู ไทยแลนด์ แร็งกิ้ง เซอร์กิต ออกไปอีก 2 เดือน นั้น เป็นแค่การเลื่อนการแข่งขันในคร้งแรก แต่ถ้าสถานการณ์ไม่ดีขึ้นอีก เราก็คงต้องให้เลื่อนการแข่งขันออกไปอีก ซึ่งจะเป็นอีกกี่วันก็คงยังตอบไม่ได้ แต่ถึงอย่างไร การแข่งขันรายการใหญ่ที่สุดของเมืองไทย จะไม่ยกเลิกการแข่งขันในปีนี้อย่างแน่นอน

ซึ่งสมาคมเข้าใจว่า นักกีฬาเกือบทุกคน มีรายได้เลี้ยงชีพก็มาจากการแข่งขัน เพียงแค่โต๊ะสนุกเกอร์ทุกแห่งปิดกิจการ นักสนุ้กหลายคนก็ต้องใช้ชีวิตลำบากพอสมควร เพราะฉะนั้น เมื่อสถานการณ์ดีเราจะจัดการแข่งขันให้ได้ตามปกติ และรายการสำคัญทุกรายการต้องจัดขึ้นอย่างครบถ้วยตามโปรแกรม ซึ่งตนขอเป็นกำลังใจให้ทุกท่าน เราจะสู้ไปด้วยกัน และผ่านมันไปให้ได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กฮงสุนทร จารุมนต์พี80-ทรู ไทยแลนด์ แรงกิ้ง เซอร์กิตสนุกเกอร์อาชีพไทยโควิด-19พรก.ฉุกเฉินข่าวกีฬา

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้