ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "ไอโอซี" ขีดเส้นตาย 4 สัปดาห์ ตัดสินอนาคต "โอลิมปิก 2020"

  ไทยรัฐออนไลน์23 มี.ค. 2563 10:00 น.
  SHARE

  "ไอโอซี" ขีดเส้นตายขอเวลาอีกราวหนึ่งเดือนต่อจากนี้เพื่อประเมินสถานการณ์โควิด-19 ด้าน "โธมัส บาค" ยอมรับการเลื่อนโปรแกรมโอลิมปิก อาจส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อปฏิทินกีฬาโลก

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 23 มี.ค.ว่า คณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือ ไอโอซี ประกาศขอเวลาอีก 4 สัปดาห์หลังจากนี้ เพื่อจับตามองสถานการณ์ ก่อนตัดสินใจว่าจะเลื่อนการแข่งขันโอลิมปิก 2020 หรือไม่

  ก่อนหน้านี้ ไอโอซี ถูกวิจารณ์อย่างหนัก หลังไม่มีความชัดเจนเกี่ยวกับการแข่งขัน “โตเกียวเกมส์” ท่ามกลางไวรัสโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดไปทั่วโลก ขณะที่หลายชาติก็ออกมาเรียกร้องให้มีการเลื่อนการแข่งขันออกไปก่อน

  กระทั่งล่าสุด บีบีซี สื่อดังของอังกฤษระบุว่า ไอโอซี ได้มีมติที่ประชุมผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาว่า อาจจะใช้เวลาอีกราว 4 สัปดาห์ เพื่อประเมินสถานการณ์ก่อนหาทางออกที่ชัดเจนต่อไป

  ด้าน โธมัส บาค บิ๊กบอสโอลิมปิกสากลเปิดใจว่า การยกเลื่อนโปรแกรมชิงชัยโตเกียวเกมส์ ถือเป็นความท้าทายและซับซ้อนเป็นอย่างมาก เพราะอาจส่งผลกระทบต่อโรมแรงกว่า 1 ล้านห้องที่ถูกจองไปก่อนหน้านี้ รวมถึงปฏิทินการแข่งขันกีฬาระดับชาติอย่างน้อย 33 รายการ ต้องถูกปรับเปลี่ยนเพื่อให้สอดคล้องโปรแกรมใหม่ของโอลิมปิก 2020.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โอลิมปิก 2020Olympic 2020โตเกียวเกมส์ 2020ไอโอซีคณะกรรมการโอลิมปิกสากลโธมัส บาคข่าวกีฬา

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้