หน้าแรกแกลเลอรี่

ตามเชียร์นักบิดไทย “สมเกียรติ” ลุ้นคว้าแต้มศึกโมโตทู ที่กาตาร์

ตามเชียร์นักบิดไทย “สมเกียรติ” ลุ้นคว้าแต้มศึกโมโตทู ที่กาตาร์

ไทยรัฐออนไลน์

4 มี.ค. 2563 18:15 น.

คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา เตรียมลงทำศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก ฤดูกาล 2020 รุ่นโมโตทู ที่ประเทศกาตาร์ สุดสัปดาห์นี้...

วันที่ 4 มี.ค. ศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก ฤดูกาล 2020 เตรียมเริ่มการแข่งขันสนามแรก ที่โลแซล อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศกาตาร์ ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ แม้ว่าก่อนหน้านี้จะประกาศยกเลิกเกมชิงชัยในรุ่นใหญ่อย่างโมโตจีพี ไปแล้วก็ตาม แต่ในรุ่นกลาง โมโตทู และรุ่นเล็ก โมโตทรี ยังจัดดวลความเร็วตามกำหนดการเดิม

สำหรับโปรแกรมการลงสนามในรุ่นโมโตทู ซึ่งมี สมเกียรติ จันทรา เจ้าของฉายา “คิงคองก้อง” ยอดนักบิดไทยหนึ่งเดียวในศึกเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ จากโครงการ “เรซ ทู เดอะ ดรีม” ของ เอ.พี. ฮอนด้า ลงสู้ศึกเต็มฤดูกาลต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ในสังกัดอิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย หมายเลข 35 จะเปิดฉากการแข่งขันประจำปี 2020 อย่างเป็นทางการ เริ่มต้นด้วยรอบซ้อม หรือ FP1 และ FP2 ในวันศุกร์ที่ 6 มีนาคม

จากนั้นวันเสาร์ที่ 7 มีนาคม แข่งรอบ FP3 และต่อเนื่องด้วยรอบควอลิฟาย Q1 และ Q2 เพื่อจัดอันดับกริดสตาร์ต ก่อนจะลงแทร็คอีกครั้งสำหรับรอบชิงชนะเลิศ ดวลความเร็ว 20 รอบ ในวันอาทิตย์ที่ 8 มีนาคม โดยแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทย สามารถติดตามข่าวสารของ “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา พร้อมส่งกำลังใจเชียร์นักบิดหนึ่งเดียวของไทยในศึกโมโตจีพี รุ่นโมโตทู ตลอดฤดูกาล 2020 ได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม fb.com/aphondaracingth

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมเกียรติ จันทราคิงคองก้องเวิลด์ กรังด์ปรีซ์เอ.พี. ฮอนด้านักบิดไทยรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลกโลแซล อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต

วิดีโอแนะนำ

ศึกที่จอดรถ! จอดในซอยบ้านเจอแปะป้ายด่า-กรีดรถ สุดทนเข้าออกทุกครั้งวุ่น
10:04

ศึกที่จอดรถ! จอดในซอยบ้านเจอแปะป้ายด่า-กรีดรถ สุดทนเข้าออกทุกครั้งวุ่น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้