ข่าว
100 year

กกท.ผนึกกำลัง UTMB เตรียมจัดศึกวิ่งเทรลอันดับ 1 ในเอเชีย

ไทยรัฐออนไลน์27 ก.พ. 2563 07:42 น.
SHARE

กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา โดยการกีฬาแห่งประเทศไทย ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ กับ UTMB ประเทศฝรั่งเศส หลังจากสนามแข่งขันผ่านการประเมิน ให้เป็นหนึ่งในสนามแข่งขันวิ่งเทรลระดับโลก ภายใต้ชื่อ Thailand by UTMB โดยมีสัญญาร่วม 6 ปี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ประกาศเดินหน้าให้สนามนี้เป็นสนามที่ 1 ในเอเชียให้ได้ภายใน 3 ปี

วันที่ 27 ก.พ.63 ที่ห้องประชุมชั้น 24 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย มีการแถลงข่าวโดยมีนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการจัดการแข่งขัน THAILAND BY UTMB ระหว่าง ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และ Mrs. Catherine Poletti, UTMB Group President และ Mr. Rémi Duchemin, UTMB International CEO เมื่อวันพุธที่ผ่านมา

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า ถือเป็นโอกาสของประเทศไทยที่ได้รับเลือกจาก UTMBI ให้เป็นหนึ่งในสนามแข่งขัน “by UTMB” สนามที่ 6 ของโลก หรือเป็นสนามที่ 3 ในเอเชีย รวมถึงจะได้เป็นหนึ่งในสนามของ Ultra Trail World Tour ปี 2021 ซึ่งประเทศไทยมีทรัพยากรธรรมชาติที่สวยงาม และมีภูมิอากาศที่เอื้อต่อการวิ่งเทรลได้ตลอดทั้งปี

ขอบคุณผู้จัดงานที่เชื่อมั่นในประเทศไทย และไว้ใจเลือกดอยอินทนนท์ เป็นโอกาสที่ดีที่จะได้เปิดประตูต้อนรับนักกีฬาจากทั่วโลกที่จะมาร่วมงาน เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬาของประเทศไทย และเป็นช่องทางสร้างรายได้สู่ชุมชน ขณะเดียวกันจะใช้โอกาสนี้ในการพัฒนา และยกระดับการจัดการแข่งขันเทรลในประเทศ รวมถึงที่จะพยายามก้าวขึ้นเป็นผู้นำในกีฬาวิ่งเทรล สร้างสนาม Thailand by UTMB ให้เป็นสนามที่ 1 ในเอเชียให้ได้ภายใน 3 ปี

เบื้องต้นกำหนดการแข่งขัน Thailand by UTMB จะมีขึ้นในวันที่ 30 ตุลาคม - 1 พฤศจิกายน 2563 ณ ที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ ซึ่งรายการนี้เป็นรายการ "by UTMB" สนามที่ 2 ของปี โดยปีนี้ทั่วโลกมีทั้งหมด 5 สนาม คาดว่าจะมีนักกีฬาเดินทางมาจากทั่วโลกเพื่อเข้าร่วมการแข่งขัน ทั้งนี้นักกีฬาที่ผ่านสนามนี้จะได้สิทธิ์เข้าแข่งขัน UTMB ที่ประเทศฝรั่งเศสได้ทันทีโดยไม่ต้องรอลุ้นการจับสลาก เปิดรับสมัครพร้อมกันทั่วโลกในวันอังคารที่ 10 มีนาคม 2563 เวลา 10.00 น. สามารถติดตามข่าวสารการรับสมัครได้ที่ https://www.facebook.com/THbyUTMB/

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิ่งวิบากวิ่งเทรลการกีฬาแห่งประเทศไทยกกท.กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาพิพัฒน์ รัชกิจประการUTMB

Most Viewed