ข่าว
100 year

"เขมินท์" เดินทางเทสต์รถที่สเปน เตรียมลงบิดศึก "ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์"

ไทยรัฐออนไลน์26 ก.พ. 2563 23:43 น.
SHARE

“เค” เขมินท์ คูโบะ เดินทางไปทำการทดสอบรถแข่งโมโตทูที่ สนามเฆเรซ เซอร์กิต ประเทศสเปน เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลุยศึก “ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์” ณ สนามช้าง อินเตอร์ เนชั่นแนลเซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

หลังจาก บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด แถลงนโยบายด้านมอเตอร์สปอร์ต พร้อมเดินหน้าไล่ล่าความสำเร็จบนสังเวียนความเร็วในประเทศไทย รวมถึงเกมความเร็วระดับอินเตอร์ โดยในปีนี้ทางทีมยามาฮ่าได้ส่ง “เค” เขมินท์ คูโบะ และ “ต๋ง” พีรพงศ์ บุญเลิศ เดินทางเข้าร่วมชิงชัยเพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์บนสังเวียนความเร็วระดับโลก

โดยเป็นผลพวงจากผลงานอันโดดเด่นของ “เค” เขมินท์ คูโบะ ในปีแรกที่เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของศึก ซีอีวี โมโตทู ยูโรเปี้ยน แชมเปี้ยนชิพ สามารถเก็บคะแนนสะสมรั้งอยู่ในอันดับที่ 9 บนตารางแชมเปี้ยนชิพ ขณะที่ “ต๋ง” พีรพงศ์ บุญเลิศ สามารถโชว์ฟอร์มสุดร้อนแรงบนเวที เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง เก็บแต้มทิ้งห่างคู่แข่ง พร้อมผงาดขึ้นบัลลังก์แชมป์รุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี ได้อย่างยิ่งใหญ่

โดย 2 นักบิดดาวรุ่งชาวไทยจะลงทำการชิงชัยในศึก ซีอีวี โมโตทู ยูโรเปี้ยน แชมเปี้ยนชิพ ภายใต้สังกัด วีอาร์ โฟร์ตี้ซิกซ์ มาสเตอร์แคมป์ อะคาเดมี ของ “เดอะด็อกเตอร์” วาเลนติโน่ รอสซี่ ยอดนักบิดเจ้าของบัลลังก์แชมป์โลก 9 สมัย ที่ป้อนดาวบิดหน้าใหม่เข้าสู่สังเวียนความเร็วระดับโลก

นอกจากนี้ “เค” เขมินท์ คูโบะ ยังคว้าสิทธิ์ไวลด์การ์ดลงสนามชิงชัยในรุ่น โมโตทู ต่อหน้าแฟนความเร็วชาวไทย ในศึกโมโตจีพี 2020 สนามที่ 2 ซึ่งจะจัดขึ้น ณ สนามช้าง อินเตอร์ เนชั่นแนลเซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ช่วงปลายเดือนมีนาคมนี้

โดยล่าสุดนักบิดดาวรุ่งไทยยามาฮ่าได้เดินทางไปทำการทดสอบรถแข่งโมโตทูที่ สนามเฆเรซ เซอร์กิต ประเทศสเปน เพื่อเตรียมความพร้อม ก่อนลงบิดในเกมโฮมเรซ เพื่อสร้างโอกาสในการคว้าอันดับที่ดีที่สุดในเรซดังกล่าว

สำหรับ ศึกโออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2020 มีคิวดวลความเร็วในวันที่ 22 มีนาคม นี้ ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นปีที่ 3 ของประเทศไทย ในฐานะเจ้าภาพจัดการแข่งขันเกมความเร็วสองล้อหมายเลข 1 ของโลก ซึ่ง ยามาฮ่า ได้ให้การสนับสนุนและร่วมสานฝันให้แฟนความเร็วได้มีโอกาสชมเกมโมโตจีพีในประเทศไทยมาอย่างต่อเนื่อง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เขมินท์ คูโบะไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์โมโตทูสนามช้าง อินเตอร์ เนชั่นแนลเซอร์กิตวีอาร์ โฟร์ตี้ซิกซ์ มาสเตอร์แคมป์ ทีม

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้