ข่าว
100 year

เทควันโดคัด อลป. ส่อย้ายสังเวียน คาดอีก 2 สัปดาห์รู้ผล

ไทยรัฐฉบับพิมพ์11 ก.พ. 2563 14:00 น.
SHARE

"บิ๊กเอ" คาดไม่น่าเกิน 2 สัปดาห์หลังจากนี้ น่าจะได้ข้อสรุปว่าต้องย้ายสนามคัดเลือกโอลิมปิก 2020 จากจีนไปที่อื่นหรือไม่ หลังเกิดภาวะโรคระบาดอย่างรุนแรง

“บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เปิดเผยถึงการส่งนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย เข้าร่วมการแข่งขันเทควันโดรายการระดับนานาชาติในปีนี้ เพื่อแย่งโควตาไปร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ว่า การควอลิฟาย “โตเกียวเกมส์ 2020” ครั้งต่อไปจะมีขึ้นในเดือน เม.ย. ที่เมืองอู๋ซี ประเทศจีน ซึ่งหลายฝ่ายได้สอบถามมาว่าจะมีการย้ายสถานที่แข่งขันจากจีนหรือไม่ ขณะที่สมาคมก็กำลังตรวจสอบในเรื่องนี้อยู่เช่นกัน

“สหพันธ์เทควันโดแห่งเอเชีย กำลังพิจารณาอยู่ว่าปัญหาเรื่องไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ จะรุนแรงมากขนาดไหน เมื่อถึงช่วงเดือน เม.ย. ถ้าหากยังคงมีปัญหาอยู่และไม่มีทีท่าว่าจะลดลด ทางสหพันธ์ฯ ก็คงดูอีกทีว่าจะย้ายประเทศที่จัดการแข่งขันหรือไม่ ถ้าย้ายจะย้ายไปที่ไหน คาดว่าอีก 2 สัปดาห์ ก็น่าจะชัดเจนขึ้นว่าผลสรุปจะเป็นอย่างไร

นายกสมาคมกีฬาเทควันโดฯกล่าวต่อว่า ตอนนี้จอมเตะไทย คว้าโควตาเข้าร่วมโอลิมปิกเกมส์ 2020 มาแล้ว 1 คน จาก “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ในรุ่น 49 กก.หญิง ตนหวังว่าการไปครั้งนี้เราจะได้โควตาอีก 2-3 คน

สำหรับทีมเทควันโดไทยจะประเดิมรายการแรกของปี ในศึกเทควันโดชิงแชมป์เอเชีย 2020 ระหว่างวันที่ 5-6 มี.ค.นี้ ต่อด้วยรายการ “เลบานอน โอเพ่น” ในวันที่ 8 มี.ค. ทั้ง 2 รายการ จัดที่ประเทศเลบานอน ซึ่งสมาคมจะส่งนักกีฬาชุดใหญ่ลงชิงชัย นำโดย “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ และ “เทม” เทวินทร์ หาญปราบ เจ้าของเหรียญเงิน โอลิมปิกเกมส์ 2016

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผศ.พิมล ศรีวิกรม์บิ๊กเอเทควันโดทีมชาติไทยเทควันโดคัดเลือกโอลิมปิก 2020เมืองอู๋ซีจีนไวรัสโคโรนา

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้