หน้าแรกแกลเลอรี่

นักเทนนิสโลกร่วมกิจกรรมการกุศล ให้ความรู้มะเร็งเต้านม-สอนเด็ก

นักเทนนิสโลกร่วมกิจกรรมการกุศล ให้ความรู้มะเร็งเต้านม-สอนเด็ก

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.พ. 2563 14:30 น.

2 นักหวดสาวจีนกับฝรั่งเศส ร่วมกิจกรรมพิเศษให้ความรู้เกี่ยวกับมะเร็งเต้านม และสอนเทนนิสให้เยาวชน ที่จ.สมุทรปราการ ก่อนลุยศึกจีเอสบี ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020 ที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ 10-16 ก.พ.นี้...

วันที่ 3 ก.พ. 63 นักเทนนิสระดับโลก “หวัง หย่าฟ่าน” นักหวดสาว มือ 51 ของโลก ชาวจีน และ โคลเอ ปาเกต์ นักหวดสาว มือ 178 โลก ชาวฝรั่งเศส ร่วมกิจกรรมการกุศลพิเศษ "ดับเบิลยูทีเอ แชร์ริตี้" โดย สมาคมนักเทนนิสอาชีพหญิง (ดับเบิลยูทีเอ) ร่วมกับผู้จัดการแข่งขันเทนนิส "จีเอสบี ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ" และ มูลนิธิมะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติ จัดขึ้นที่ลานกิจกรรมบางหญ้าแพรก ชุมชนร่วมพัฒนาหมู่ 17 พระประแดง จ.สมุทรปราการ เมื่อวานนี้

หวัง และ โคลเอ ร่วมกิจกรรมเทนนิสคลินิกสอนเด็กๆ ในชุมชนแออัด เล่นเทนนิส และในงานดังกล่าวยังมีการให้ความรู้เกี่ยวกับมะเร็งเต้านม โดยมี ฟิโนลา จาฏามระ ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์สภากาชาดไทย และที่ปรึกษามูลนิธิมะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติ ร่วมให้ความรู้ และยังให้บริการตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านมให้กับชาวชุนชนบริเวณดังกล่าวอีกด้วย

ด้าน หวัง เปิดเผยว่า เป็นครั้งแรกที่ได้ร่วมกิจกรรมลักษณะนี้ ซึ่งดีใจที่เป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมให้ความรู้เกี่ยวกับโรคมะเร็งเต้านม ส่วนความพร้อมสำหรับการแข่งขัน จีเอสบี ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020ฯ ตอนนี้หายเจ็บแล้ว และจะเป็นการกลับมาแข่งทัวร์นาเมนต์แรกในปีนี้ ซึ่งตั้งเป้าที่จะทำผลงานให้ดี และหวังเข้ารอบชิงชนะเลิศในประเภทคู่ให้ได้

ขณะที่ โคลเอ กล่าวว่า มีความสุขที่ได้มาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ ซึ่งถือเป็นครั้งแรก โดยเฉพาะการได้เล่นเทนนิสกับเด็กๆ ขณะที่กิจกรรมการให้ความรู้เกี่ยวกับโรคมะเร็งเต้านมนั้น คิดว่าเป็นสิ่งที่มีความสำคัญมาก เพราะพวกเขาเหล่านี้ไม่มีเงินมากพอที่จะเข้าถึงสิ่งเหล่านี้ ซึ่งกิจกรรมครั้งนี้ถือเป็นการช่วยเหลือพวกเขาได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว

สำหรับการแข่งขันเทนนิสหญิง ดับเบิลยูทีเอ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ทัวร์นาเมนท์ "จีเอสบี ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ" ชิงเงินรางวัลรวม 275,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 8.8 ล้านบาท จัดขึ้นที่ทรู อารีนา หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ระหว่างวันที่ 10-16 กุมภาพันธ์ โดยรายได้จากการจำหน่ายบัตรเข้าชมการแข่งขันทั้งหมดจะมอบให้ "บ้านพิงพัก" มูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติ มีนบุรี กรุงเทพฯ เพื่อช่วยเหลือและดูแลผู้ป่วยมะเร็งระยะสุดท้ายอีกด้วย ส่วนแฟนเทนนิสที่ต้องการชมการแข่งขันอย่างใกล้ชิดติดขอบสนาม สามารถซื้อบัตรได้ที่ www.thaiticketmajor.com, เว็บไซต์ สวนน้ำ วานา นาวา วอเตอร์ จังเกิ้ล หัวหิน www.vananavahuahin.com/th, www.wtathailandopen.com (ราคา 800-1,800 บาท) และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ ทรู อารีนา หัวหิน 032-909-633 หรือ www.truearenahuahin.com

วิดีโอแนะนำ

อัญชิสา สายเลือดใหม่ เทนนิสไทย
03:43

อัญชิสา สายเลือดใหม่ เทนนิสไทย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง