ข่าว
100 year

เรียงหน้าชน : เสือภูเขาเอเชีย

ตองเจ27 ม.ค. 2563 05:01 น.
SHARE

สุขภาพดีไม่มีขาย อยากได้ต้อง ออกกำลังกาย อย่างที่บอกกีฬาคือยาวิเศษ การออกกำลังกายเป็นประจำ นอกจากทำให้ร่างกาย แข็งแรงแล้ว ยังทำให้สุขภาพดีปราศจากโรคภัยไข้เจ็บด้วย

ช่วงสุดสัปดาห์นี้มีกิจกรรมดีๆมาฝากสำหรับคนที่ชื่นชอบการปั่นจักรยานไม่ควรพลาดกับการ แข่งขันจักรยานเสือภูเขาชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 26

และการแข่งขันจักรยานเสือภูเขาเยาวชนชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 12 ระหว่างวันที่ 1-5 ก.พ. ที่ตำบลท่าข้าวเปลือก อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย

ซึ่งรายการนี้เป็นการร่วมมือระหว่างสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยกับจังหวัดเชียงราย ที่สำคัญทัวร์นาเมนต์นี้ได้รับการบรรจุลงในปฏิทินของสหพันธ์ จักรยานนานาชาติ (ยูซีไอ) และเป็นการสะสมคะแนนเพื่อคัดเลือกนักกีฬาจักรยานเสือภูเขาไปแข่งขันโอลิมปิก เกมส์ “โตเกียว 2020” ที่ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 24 ก.ค.-9 ส.ค.

โดยมีนักกีฬาจากชาติต่างๆ เข้าร่วมจำนวน 19 ประเทศ ประกอบด้วย กัมพูชา, จีน, เขตปกครองพิเศษฮ่องกง, อินเดีย, อินโดนีเซีย, อิหร่าน, ญี่ปุ่น, คาซัคสถาน, เกาหลีใต้, มาเลเซีย, มองโกเลีย, เมียนมา, เนปาล, โอมาน, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์, ไต้หวัน, เวียดนาม และประเทศไทย

สำหรับเรื่องปัญหาฝุ่นละออง PM 2.5 สบายใจได้เพราะข้อมูลจากกองจัดการคุณภาพอากาศและเสียง กรมควบคุมมลพิษของจังหวัดเชียงรายได้ทำการตรวจสอบอย่างละเอียดแล้ว ปรากฏว่ามีค่าฝุ่นละอองเพียงแค่ 19 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่มีคุณภาพดีมาก ไม่มีผลกระทบต่อระบบทางเดินหายใจของนักกีฬาที่มาร่วมแข่งขันอย่างแน่นอน

ขณะที่สภาพอากาศในช่วงแข่งขันตอนเช้าอากาศจะเย็นสบาย ส่วนตอนกลางวันอาจจะมีแดดแรงเล็กน้อย โดยรวมแล้วสภาพอากาศดีมาก

ส่วนเรื่องความพร้อมในทุกด้านยิ่งหายห่วง โดยทางนายกเทศมนตรีตำบลท่าข้าวเปลือก “นายสุทิน กับปะหะ” ได้มีการประชุมเตรียมความ

พร้อมกันตลอดเพื่อรับมือทัวร์นาเมนต์นี้ โดยได้มอบหมายงานไปยังฝ่ายต่างๆให้รับผิดชอบและดำเนินการตามแผน ไม่ว่าเรื่องของการจราจรตลอดเส้นทางแข่งขันปลอดภัยตลอดจนถึงเส้นชัย

ในส่วนของสนามแข่งขันก็มีการปรับปรุงสภาพสนามให้สมบูรณ์แบบและพร้อมใช้งาน

ถึงตอนนี้คงไม่มีอะไรที่น่าห่วง ยิ่งมีนายพลคนขยันอย่าง “เสธ.หมึก” พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมฯ คอยควบคุมการแข่งขันอย่างใกล้ชิดแล้ว ทำให้สบายใจได้งานนี้จะออกมายิ่งใหญ่สมเป็นทัวร์นาเมนต์ระดับนานาชาติแน่นอน

นอกจากนี้ ยังมีการถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอสในประเภทดาวน์ฮิลล์รุ่นประชาชนชายและหญิงรอบชิงชนะเลิศ ในวันอาทิตย์ที่ 2 ก.พ. เวลา 14.00-16.00 น. ส่วนการแข่งขันวันอื่นๆ สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส จะถ่ายทอดสดผ่านทางเฟซบุ๊กไลฟ์และยูทูบเผยแพร่ไปทั่วโลก

แฟนสองล้อที่อยากไปให้กำลังใจนักปั่นไทยตามไปเชียร์กันได้ เพราะนอกจากได้เชียร์นักกีฬาไทยอย่างใกล้ชิดแล้วยังได้สูดอากาศบริสุทธิ์เข้าเต็มปอดอีกด้วย

แบบนี้เรียกกำไรสองต่อ.


ตองเจ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรียงหน้าชนตองเจเดชา เหมกระศรีออกกำลังกายปั่นจักรยานจักรยานเสือภูเขาเชียงราย

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้