ข่าว
100 year

ไอโอซีเตรียมชี้ขาด ย้ายสังเวียนคัดมวย อลป.โซนเอเชียหรือไม่

ไทยรัฐออนไลน์22 ม.ค. 2563 23:30 น.
SHARE

ไอโอซีเมมเบอร์ชาวไทยเผย คณะทำงานพิเศษของไอโอซีที่ทำหน้าที่จัดการแข่งขันมวยโอลิมปิก เตรียมสรุปผลการตัดสินใจขั้นสุดท้าย เกี่ยวกับการย้ายเมืองเจ้าภาพรอบคัดเลือกโซนเอเชีย-โอเชียเนีย วันที่ 3-14 ก.พ.นี้ จากเมืองอู่ฮั่น ของจีน ซึ่งเป็นศูนย์กลางการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ไปจัดที่เมืองอื่นหรือไม่ 

วันที่ 22 ม.ค.63 คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) กล่าวว่า คณะทำงานพิเศษของไอโอซี ที่ทำหน้าที่จัดการแข่งขันมวยโอลิมปิก เตรียมสรุปผลการตัดสินใจขั้นสุดท้าย เกี่ยวกับการย้ายเมืองเจ้าภาพจัดการแข่งขันมวยโอลิมปิก 2020 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย-โอเชียเนีย จากเมืองอู่ฮั่น ของจีน ไปจัดที่เมืองอื่นหรือไม่ ในวันที่ 23 ม.ค.นี้

โดยแถลงการณ์ของคณะทำงานชุดดังกล่าว ล่าสุดระบุว่า การตัดสินใจขั้นสุดท้ายในเรื่องย้ายสถานที่จัดการแข่งขัน เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า จะเกิดขึ้นในวันที่ 23 ม.ค.นี้ โดยเมื่อสรุปผลเรียบร้อยแล้ว ผู้จัดจะแจ้งให้คณะกรรมการโอลิมปิกแต่ละประเทศ รวมถึงสมาคมมวยและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในแต่ละประเทศรับทราบทันที

สำหรับ การแข่งขันมวยโอลิมปิก 2020 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย-โอเชียเนีย ตามกำหนดเดิมจะจัดขึ้นที่เมืองอู่ฮั่น ของจีน ซึ่งเป็นศูนย์กลางการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ ระหว่างวันที่ 3-14 ก.พ.นี้ ด้านฟิลิปปินส์ เป็นหนึ่งในชาติที่เสนอตัวเป็นเจ้าภาพแทนเมืองอู่ฮั่น โดยฟิลิปปินส์เพิ่งเป็นเจ้าภาพจัดกีฬาซีเกมส์ 2019 มาเมื่อเดือนธ.ค.ที่ผ่านมา

นอกจากนี้ ฟุตบอลหญิงโอลิมปิก 2020 รอบคัดเลือก กลุ่มบี ซึ่งมีทีมชาติไทยอยู่ร่วมสาย ก็มีกำหนดจะจัดขึ้นที่เมืองอู่ฮั่น ระหว่างวันที่ 3-9 ก.พ.นี้เช่นกัน โดยโฆษกของสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย ระบุว่ากำลังจับตาสถานการณ์นี้อย่างใกล้ชิดเช่นเดียวกัน

อนึ่ง ล่าสุด ยอดผู้เสียชีวิตจากไวรัสดังกล่าว เพิ่มขึ้นเป็น 9 ราย และมีการยืนยันผู้ติดเชื้อแล้วอีกกว่า 400 คน ขณะที่เจ้าหน้าที่สาธารณสุขของจีน เตือนว่า ไวรัสชนิดนี้มีโอกาสกลายพันธุ์ และทำให้แพร่ระบาดได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไอโอซีคณะกรรมการโอลิมปิกสากลคุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูลมวยโอลิมปิก 2020 รอบคัดเลือกโอลิมปิก 2020ไวรัสโคโรน่าเมืองอู่ฮั่น

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้