ข่าว
100 year

อาศัยช่วงชุลมุน ฟิลิปปินส์หวังจัดมวยคัด อลป.โซนเอเชียแทนจีน

ไทยรัฐออนไลน์15 ม.ค. 2563 22:00 น.
SHARE

ไอโอซีเมมเบอร์เผย ฟิลิปปินส์เสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันมวยโอลิมปิก “โตเกียว 2020” รอบคัดเลือกโซนเอเชีย-โอเชเนีย แทนเมืองอู่ฮั่นของจีน ในเดือน ก.พ.นี้ หลังพบการระบาดของเชื้อโคโรน่าไวรัสสายพันธุ์ใหม่ ที่ทำให้เกิดโรคปอดอักเสบในเมืองอู่ฮั่น อย่างไรก็ตาม ไอโอซียังคงติดต่อกับคณะกรรมการโอลิมปิกจีน และอาจตัดสินใจย้ายสถานที่จัดการแข่งขัน หากสถานการณ์เลวร้ายลง 


วันที่ 15 ม.ค.63 คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) กล่าวว่า ฟิลิปปินส์ ได้เสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันมวยโอลิมปิก “โตเกียว 2020” รอบคัดเลือกโซนเอเชีย-โอเชเนีย แทนเมืองอู่ฮั่น ของจีน ในเดือนก.พ.นี้ หลังพบการระบาดของเชื้อโคโรน่าไวรัส สายพันธุ์ใหม่ ที่ทำให้เกิดโรคปอดอักเสบในเมืองอู่ฮั่น และองค์การอนามัยโลก ยืนยันพบการติดต่อจากคนสู่คนเป็นรายแรก นอกจากนี้ยังมีรายงานพบผู้ติดเชื้อไวรัสดังกล่าวนอกประเทศจีนเป็นครั้งแรกแล้วด้วย

สำหรับสถานการณ์การระบาดล่าสุด ทำให้เพิ่มโอกาสความเป็นไปได้ที่ ไอโอซี จะตัดสินใจเปลี่ยนเจ้าภาพการแข่งขันมวยโอลิมปิก “โตเกียว 2020” รอบคัดเลือก ซึ่งกำหนดเดิมจะมีขึ้นที่เมืองอู่ฮั่น ระหว่างวันที่ 3-14 ก.พ.นี้

เอ็ด พิกสัน เลขาธิการสมาคมมวยฟิลิปปินส์ ระบุว่า แม้จะมีหลายชาติแสดงความสนใจเป็นเจ้าภาพแทนประเทศจีน แต่เนื่องจากฟิลิปปินส์ เพิ่งเป็นเจ้าภาพกีฬาซีเกมส์จบไปเมื่อเดือน ธ.ค.ที่ผ่านมา ทำให้เขาเชื่อว่า ฟิลิปปินส์มีความพร้อมในเรื่องนี้ดีที่สุดชาติหนึ่งเช่นกัน

รายงานระบุว่า ล่าสุดไอโอซี ยังคงติดต่อกับคณะกรรมการโอลิมปิกของจีน และอาจตัดสินใจย้ายสถานที่จัดการแข่งขัน หากสถานการณ์การระบาดเลวร้ายลงไปอีก โดยนอกจากมวยโอลิมปิกรอบคัดเลือกแล้ว เมืองอู่ฮั่น ยังได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพฟุตบอลหญิงโอลิมปิก “โตเกียว 2020” รอบคัดเลือก รอบ 3 กลุ่ม บี ระหว่างวันที่ 3-9 ก.พ.นี้ อีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มวยสากลโอลิมปิก 2020คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูลฟิลิปปินส์เมืองอู่ฮั่นจีนไวรัสโคโรนา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้