ข่าว
100 year

โลกความเร็วกับไทยรัฐ : เปิดฉากโมโตจีพี "กาตาร์ กรังด์ปรีซ์" สนามแรก 5-8 มี.ค.63

ไทยรัฐฉบับพิมพ์16 ม.ค. 2563 05:01 น.
SHARE

ศึกรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก “โมโตจีพี” กำลังจะเปิดฉากฤดูกาล 2020 อย่างเป็นทางการ ประเดิมสนามแรก ที่โลซาอิล อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ 5-8 มี.ค. ในรายการ “กาตาร์ กรังด์ปรีซ์” ซึ่งเป็นสนามเดียวที่แข่งขันกันช่วงเวลากลางคืน

ส่วนบ้านเรา ที่ช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต จะเป็นเจ้าภาพสนามถัดไป สนามที่ 2 ของฤดูกาล ในรายการ OR Thailand Grand Prix 2020 (โออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2020) ระหว่างวันที่ 20-22 มี.ค. นั้น

แม้ว่าก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่าอาจจะเป็นไนต์เรซ (กลางคืน) สุดท้ายแล้วคงเป็นแค่ข่าวลือ แต่ที่แน่ๆ เรื่องอากาศร้อนตับแลบจะต้องทำให้ทีมงานของทุกทีมงานหนักขึ้น

ในส่วนของคณะกรรมการจัดการแข่งขันนั้น ล่าสุด “นายกฯลุงตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลงนามแต่งตั้งให้ “เสี่ยหนู” อนุทิน ชาญวีรกูล ในฐานะรองนายกรัฐมนตรี ที่กำกับดูแลกีฬาชาติ นั่งเป็นประธานคณะกรรมการอำนวยการจัดการแข่งขัน

มีรายงานว่า คณะกรรมการฯมีมติมอบหมายให้การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ที่มี “บิ๊กก้อง” ก้องศักด ยอดมณี เป็นผู้ว่าฯ เสนอการต่อสัญญาการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ในปี 2564-2568 (2020-2024) ต่อไปอีก 5 ปี โดยจะเสนอให้คณะรัฐมนตรีพิจารณาเห็นชอบ

เกิดเป็นประเด็นที่น่าสนใจขึ้นมาเมื่อ “เสี่ยหนู” อนุทิน บอกด้วยว่า พร้อมสนับสนุนทุกจังหวัด ไม่ใช่เฉพาะบุรีรัมย์ ไม่รู้ว่าอยากจะแซะใครหรือเปล่า

ด้านศึกรถยนต์สูตร 1 ชิงแชมป์โลก หรือ “ฟอร์มูล่าวัน” ก็จะเปิดฉากขึ้นในเดือน มี.ค.นี้เช่นกัน โดยประเดิมที่เมลเบิร์น ออสเตรเลีย ในวันที่ 15 มี.ค. รายการ “ออสเตรเลียน กรังด์ปรีซ์” เตรียมเชียร์ อเล็กซ์ อัลบอน นักแข่งรถชาวไทยเชื้อสายอังกฤษของทีมเรดบูล เรซซิ่ง ได้เลย aMcLaren ทีมยักษ์ใหญ่แห่งสหราชอาณาจักร เปิดตัว MCL35 รถแข่งรุ่นใหม่ที่จะใช้ลุยศึกฟอร์มูล่าวันฤดูกาล 2020 แล้ว

ลอว์เรนซ์ สโตรลล์ เจ้าของทีม Racing Point ใกล้ความสำเร็จในการซื้อหุ้นใหญ่ Aston Martin ผู้ผลิตรถยนต์หรูสัญชาติอังกฤษ ด้วยมูลค่าสูงถึง 200 ล้านปอนด์ หรือเกือบๆ 8,000 ล้านบาท จบข่าว...

มิดไมล์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โลกความเร็วกับไทยรัฐมิดไมล์โมโตจีพีกาตาร์ กรังด์ปรีซ์รถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้