ข่าว
100 year

โลกความเร็วกับไทยรัฐ : “อเล็กซานเดอร์ อัลบอน” ได้รับรางวัลนักขับหน้าใหม่ ยอดเยี่ยม 2019

โจ้เต็มสปีด11 ธ.ค. 2562 05:01 น.
SHARE

ทำเอาแฟนกีฬาความเร็วของไทยเป็นปลื้มไปตามๆกัน เมื่อ “อเล็กซานเดอร์ อัลบอน” นักขับรถเอฟวันลูกครึ่งไทย-อังกฤษจากเรดบูลล์ เรซซิ่ง ได้รับรางวัลนักขับหน้าใหม่ ยอดเยี่ยมประจำปี 2019 ในงานประกาศรางวัล ของสหพันธ์ยานยนต์นานาชาติ (เอฟไอเอ) ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันก่อน

ถ้าพูดถึงผลงานของอัลบอนในฤดูกาลนี้ ถือเป็นนักขับคลื่นลูกใหม่ ที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม จบฤดูกาลรั้งอันดับ 8 ของตาราง โดยมี 92 คะแนน แถมมีโอกาสขึ้นไปยืนบนโพเดียมในศึก “บราซิเลียน กรังด์ปรีซ์” แต่ดัน โชคไม่ดีโดน “ลูอิส แฮมิลตัน” แชมป์โลก 6สมัยชาวสหราชอาณาจักรจากเมอร์เซเดส ชนในรอบรองสุดท้ายในขณะที่รั้งอันดับ 2 ทำให้พลาดโพเดียมแรกในชีวิตไปอย่างน่าเสียดาย ไม่เป็นไรครั้งแรกทำได้ขนาดนี้เชื่อว่าประสบการณ์ความผิดพลาดในฤดูกาลนี้จะทำให้อัลบอนกล้าแกร่งยิ่งขึ้น

“คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา นักบิดดาวรุ่งชาวไทยในศึกโมโตทู ออกเดินทางสู่แดนเสือเหลือง มาเลเซียแล้ว เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันเซปังเอ็นดูรานซ์ 8 ชั่วโมง ระหว่างวันที่ 12-14 ธ.ค. ที่สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต รายการนี้ผนึกกำลังกับ ซัคควาน ไซดี้ ยอดนักบิดจากมาเลเซีย และ แอนดี้ ฟาริด อิซดิฮาร์ จากอินโดนีเซีย โดยจะใช้รถแข่ง Honda CBR1000 RR หมายเลข 88 ลงชิงชัย ส่วนจะไปถึงเป้าหมายหรือไม่ แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยสามารถติดตามและให้กำลังใจสมเกียรติ จันทรา ได้ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะดรีม fb.com/aphondaracingth

ปิดฉากไปแล้วศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก “การบินไทย เจ็ตสกีเวิลด์ คัพ2019” ที่พัทยา งานนี้นักแข่งไทยพากันแฮปปี้กันทั่วหน้า โดยเฉพาะ “เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์” ที่คว้าคนเดียว 3 โทรฟีมาครอง ไล่ตั้งแต่แชมป์เวิลด์คัพ, ได้ครองถ้วยพระราชทาน และเป็นคนไทยคนแรกที่คว้าแชมป์ “เวิลด์ ซีรีส์” รุ่นโปรเจ็ตสกีนั่ง 1,100 ซีซี เห็นแบบนี้ภูมิใจแทนสมาคมเจ็ตสกีที่ทั้งผลักและดันจนกีฬาเจ็ตสกีก้าวขึ้นสู่แถวหน้าของโลกได้สำเร็จตามใจหวัง

โจ้ เต็มสปีด
jojoe_koy@hotmail.com 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โลกความเร็วกับไทยรัฐโจ้ เต็มสปีดอเล็กซานเดอร์ อัลบอนคิงคองก้องนักขับหน้าใหม่เรดบูลล์ เรซซิ่งสหพันธ์ยานยนต์นานาชาติ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้