กีฬา
100 year

ท่านผู้นำเดือด โฆษก “ดูเตอร์เต” จวกฝ่ายจัดซีเกมส์สุดห่วย

ไทยรัฐออนไลน์28 พ.ย. 2562 00:20 น.
SHARE

โฆษกของผู้นำสูงสุดฟิลิปปินส์ ออกมาอัดยับถึงฝ่ายจัดการแข่งขันมหกรรมซีเกมส์ 2019 หลังพบเจอปัญหาสารพัดในแต่ละวัน จนทำให้ชาติต่าง ๆ ที่เข้าร่วม รู้สึกไม่พอใจเป็นอย่างมาก

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 28 พ.ย.ว่า โฆษกส่วนตัวของประธานาธิบดีของฟิลิปปินส์ ออกมาสับแหลกการทำงานของฝ่ายจัดการแข่งขันซีเกมส์ 2019 หลังมีเรื่องงามหน้าให้เป็นข่าวด้านลบไม่เว้นวัน

แม้การแข่งขันซีเกมส์ครั้งที่ 30 กำลังจะเปิดฉากขึ้นในอีกไม่กี่วัน แต่กลับพบปัญหาความไม่พร้อมของเจ้าภาพในหลาย ๆ ด้าน โดยเฉพาะการขนส่ง การจราจร รวมถึงสนามแข่งขันที่ยังไม่แล้วเสร็จ จนทำให้ชาติสมาชิกต้องพยายามแก้ปัญหาเฉพาะหน้ากันเอาเอง

กระทั่งล่าสุด ซัลวาดอร์ ปาเนโล โฆษกของ โรดริโก ดูเตอร์เต ผู้นำฟิลิปปินส์ได้ออกมาเผยว่า “แน่นอนว่าท่านประธานาธิบดีไม่ชอบสิ่งเหล่านี้ ความล้มเหลวทั้งหมด(ในซีเกมส์)ไม่ควรเกิดขึ้น การแก้ไขเกิดขึ้นได้ง่ายมาก นั่นคือสิ่งที่ทำให้ท่านรู้สึกโกรธ”

นอกจากนี้ ปาเนโล ยังเน้นย้ำว่า ฝ่ายจัดการแข่งขันไม่ควรนิ่งนอนใจกับปัญหาทั้งหมด ที่นักกีฬาและทีมงานของแต่ละชาติต้องเผชิญ ซึ่งทั้งหมดเป็นเพราะการไม่ใส่ใจ และการทำงานที่ไม่ถูกต้องของผู้เกี่ยวข้อง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ซีเกมส์ 2019seagames2019ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์โรดริโก ดูเตอร์เตซัลวาดอร์ ปาเนโลซีเกมส์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้