กีฬา
100 year

48 ชาติร่วมแข่งเปตองโลกที่กัมพูชา ไทยเสนอตัวเจ้าภาพครั้งหน้า

ไทยรัฐออนไลน์19 พ.ย. 2562 20:30 น.
SHARE

เปตองโลกเปิดสนาม กัมพูชาเป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 18-24 พ.ย.นี้ นักกีฬาจากทุกทวีปทั่วโลก จำนวน 48 ชาติ เข้าร่วมการแข่งขันเปตองชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 17 ด้านไทยได้เสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเปตองชิงแชมป์โลกในครั้งต่อไป ปี 2021

การแข่งขันเปตองชิงแชมป์โลก 2019 "17 th Junior $ Women World Patanque Championshim" ประเภททีมหญิง และเยาวชนอายุไม่เกิน 17 ปี ที่ สนามโอลิมปิก สเตเดียม กรุงพนมเปญ กัมพูชา เมื่อวันที่ 18 พ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันแรกของการแข่งขัน โดยมี มร.โค้ล อาเซมาร์ ประธานสหพันธ์เปตองนานาชาติ หรือ FIPJP พร้อมด้วย นายเอช อี ซาร์ โซคฮา ประธานสหพันธ์เปตองของกัมพูชา ร่วมเป็นประธาน โดยมีทีมจากทั่วโลกจำนวน 48 ประเทศ เข้าร่วมแข่งขัน โดยพิธีเปิดการแข่งขันครั้งนี้ เจ้าภาพจัดขี้นแบบเรียบง่ายและประหยัด

สำหรับนักเปตองเข้าร่วมในครั้งนี้แข่งขัน ล้วนแล้วแต่มีนักกีฬาระดับโลกหลายชาติ อย่าง ฝรั่งเศส แชมป์โลกหลายสมัย สเปน มาดากัสการ์ อิตาลี สวีเดน รวมทั้งไทย และกัมพูชาเจ้าภาพ ซึ่งในวันเดียวกัน สหพันธ์เปตองนานาชาติ (EIPJP) จัดการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2019 ที่ สำนักงานคณะกรรมการโอลิมปิกของกัมพูชา โดยมี มร.โค้ล อาเซมาร์ ประธานสหพันธ์เปตองนานาชาติ เป็นประธาน และมีสมาชิกของ FIPJP เข้าร่วมประชุมทั้งหมด 48 ชาติ ซี่งมีวาะการประชุมที่น่าใจดังนี้

นายไกรสีห์ กรรณสูต นายกสมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทย ได้นำเสนอตัวขอให้ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพการจัดแข่งขันเปตองชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 18 ประเภททีมหญิง และเยาวชนอายุไม่เกิน 17 ปี ปี 2021 ต่อจากกัมพูชา โดยจะใช้จังหวัดพระนครศรีอยุธยาเป็นสนามแข่งขัน และได้มีการเปิด "วิดีโอ" ในที่ประชุมอีกด้วย เพื่อนำแนะสถานที่ต่างๆ ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาด้วย โดยสมาชิกที่เข้าร่วมประชุมต่างพากันออกปากชื่นชอบ พร้อมแสดงความสนใจที่อยากมาร่วมแข่งขันเปตองชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 18 ซึ่งทาง FIPJP จะนำเรื่องนี้เข้าในการประชุมคณะกรรมการของสหพันธ์เปตองนานาชาติ เพื่อจะพิจารณากันครั้งนี้ อย่างไรก็ตามมีความเป็นไปได้สูงมากที่ไทยจะได้รับเป็นเจ้าภาพ เนื่องจากเรามีความพร้อมทุกด้าน และเคยจัดแข่งขันเปตองระดับโลกมาแล้วอีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เปตองชิงแชมป์โลก 2019สมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทยเปตองหญิงเปตองเยาวชน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้