กีฬา
100 year

นักปั่นนับ 100 ร่วม "ทัวร์ เดอ อันดามัน" สนาม 4 ที่กระบี่

ไทยรัฐออนไลน์20 ต.ค. 2562 17:34 น.
SHARE

จบลงไปแล้วสำหรับการแข่งขันจักรยานทางไกล "ทัวร์ เดอ อันดามัน 2019" สนามที่ 4 จังหวัดกระบี่ โดยสนามต่อไปมีคิวไปจัดที่จังหวัดตรัง ในวันเสาร์ที่ 26 ต.ค. นี้

การแข่งขันจักรยานทางไกล Tour de Andaman 2019 (ทัวร์ เดอ อันดามัน 2019) ประเภท Touring (ทัวร์ริ่ง) สนามที่ 4 ที่จ.กระบี่ โดยมี นายสมควร ขันเงิน รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ เป็นประธานเปิดการแข่งขัน พร้อมด้วยนางสาวจรรยารักษ์ สาธิตกิจ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดกระบี่ กล่าวรายงาน ที่ อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี จ.กระบี่ เมื่อวันที่ 20 ต.ค.

รายการนี้จัดขึ้นโดยสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬา จังหวัดภูเก็ต ภายใต้สโลแกน “ปั่นกินลม ชมวิถีชาวเล สัมผัสเสน่ห์อันดามัน” เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวในกลุ่มจังหวัดอันดามันอย่างยั่งยืน โดยในสนามที่ 4 ที่ จังหวัดกระบี่เปิดเส้นทางธรรมชาติต้อนรับนักปั่นจากทั่วประเทศ ร่วมกิจกรรม กว่า 150 คน

สำหรับการแข่งขันสนามที่ 4 มี ระยะทางการแข่งขัน 30 กิโลเมตร โดยนักปั่นเริ่มออกสตาร์ตที่ อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี จ.กระบี่ ก่อนปั่นไปที่จุดเช็กอินแรกที่ถ้ำเสือน้อย จากนั้นไปสัมผัสธรรมชาติความงามกันต่อที่จุดชมวิว โซนท่องเที่ยวท่าต้นข้าม ก่อนจะไปเช็กอินที่จุดสุดท้ายโซนท่องเที่ยวท่าไร่ ชุมชนอุดมสุข บ้านถ้ำเสือ เพื่อชมวิถีชีวิตชุมชนท่องเที่ยวบ้านถ้ำเสือ และชิมช้อปใช้ สินค้าชุมชนอย่างจุใจ ก่อนจะปั่นกลับมาเข้าเส้นชัยที่ อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี จ.กระบี่ รวมระยะทาง 30 กม.

นายสมควร ขันเงิน รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า สำหรับการแข่งขันครั้งนี้ มีขึ้นเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว โดยสนามนี้ บรรดานักปั่นได้เข้าร่วมการแข่งขันในบรรยากาศการปั่นที่เงียบสงบ และเป็นการแข่งขันจักรยานที่ปั่นไปในวิถีชุมชน ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม ซึ่ง จ.กระบี่ ถือเป็นจังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวกันอย่างมากมายในแต่ละปี นอกจากนี้ ทางกระบี่ยังสนับสนุนในด้านกีฬาหลายชนิดกีฬาอีกด้วย ไม่ใช่แค่การจัดการแข่งขันจักรยานอย่างเดียว

ส่วนสนามต่อไป “ทัวร์ เดอ อันดามัน 2019” จะพาไปท่องเที่ยวชื่นชมธรรมชาติ ในสนามที่ 5 ที่ จังหวัดตรัง ในวันเสาร์ที่ 26 ต.ค. 2562 ระยะทาง 26 กม. และสนามสุดท้าย สนามที่ 6 ที่ จังหวัดสตูล ในวันอาทิตย์ที่ 27 ต.ค. 2562 ระยะทาง 29 กม. ผู้ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมสามารถสอบถามหรือติดตามรายละเอียดได้ที่ เฟซบุ๊ก : Tour de Andaman 2019

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทัวร์ เดอ อันดามัน 2019กระบี่ตรังจักรยานทางไกลสมควร ขันเงิน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้