ข่าว
100 year

ส.เพาะกายตั้งเป้า 12 ทอง ศึกชิงแชมป์โลก 2019

ไทยรัฐออนไลน์16 ต.ค. 2562 19:00 น.
SHARE

ทัพเบ่งกล้ามไทย เช็กความฟิตครั้งสุดท้ายก่อนเดินหน้าลุยศึกเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์โลก 2019 ที่ประเทศเกาหลีใต้ โดย นายกสมาคมกีฬาเพาะกายฯ ตั้งเป้าคว้า 12 เหรียญทองในการแข่งรายการนี้

สมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย นำคณะนักกีฬาทีมชาติไทยชุดสู้ศึกเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์โลก 2019 เข้าตรวจร่างกายเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเดินทางไปร่วมการแข่งขันเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์โลก ปี 2019 ระหว่างวันที่ 5-11 พ.ย. 62 ที่ ไอซีซี เชจู คอนเวนชั่น เซนเตอร์ เชจู ไอส์แลนด์ ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 16 ต.ค. 62 ที่อาคารศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย โดยมี นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย ชี้แจงรายละเอียดและให้โอวาทนักกีฬาก่อนจะเดินทางไปร่วมการแข่งขันครั้งนี้

สำหรับนักกีฬาที่จะเดินทางไปแข่งขันในครั้งมีทั้งหมด 39 คน ประกอบด้วย นักกีฬาชาย 27 คน ได้แก่ อภิชัย วันดี, ส.อ.บุลากร ดีกระโทก, ชัยพิพัฒน์ ลิ่วตระกูล, ชัยวัฒน์ ทองแสง, ชวินธร เทพวงษ์, พ.จ.อ.ดำรงค์ศักดิ์ สร้อยศรี,เดชณรงค์ ประเทศ, เอกพล สุขทอง, จักรวัฒน์ อินทะรังษี , ขุนตาล พวงเพชร , กิตติ ผลาผล, กิตติศักดิ์ วุฒิการณ์, ศักดิ์ พันธ์ศักดิ์ , ณัฐวัตร โพธิ์ฉัตร, ภาณุพงศ์ ประทีป, พัชรพงษ์ พจนะโกสีย์, สหรัฐ เคลือบมาศ, สาคร มาตรวังแสง, สิทธิพงศ์ เนียมกุญชร, สิทธินาจ รังศิริไพบูลย์, สุรพันธ์ ไหมสีทอง, สุรศักดิ์ ปานเรือง, สุวิจักขณ์ พินทุสรชัย, ธนวันต์ เวศพันธ์, เทพพร พวงทับทิม, วันชัย กาญจนพิมาย และ วัสพล มะสกล

ขณะที่นักกีฬาหญิง 12 คน ได้แก่ อชิรญา แปงเสน, จ.อ.หญิง อาจารี แท่นทรัพย์, ชฎาทิพย์ จันทรัตน์, เจนจิรา แจ่มดี, จิรฐา จุฑานิชกานต์, กนกลักษณ์ ชัยสุริยะเดชา, นาตาลี สุขโช, สัตตบงกช ซิมเม็น, สิรินดา พันสถน, ศิริทิพย์ อินทรีย์, ศิริพร ศรช่วย และญาณินี ก่อพาราภิรมญ์ ซึ่งนักกีฬาทุกคนผ่านการทดสอบสมรรถภาพทุกคนและพร้อมที่จะเดินทางไปร่วมการแข่งขันครั้งนี้ 

ด้านนายศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สำหรับนักกีฬาชุดนี้ส่วนหนึ่งเป็นนักกีฬาที่ได้แชมป์จากรายการเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์โลกปี 2018 และรวมกับนักกีฬาที่ทำอันดับ 1 ในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย ซึ่งในครั้งนี้เราตั้งเป้าเอาไว้ว่าเหรียญทองต้องได้ไม่ต่ำกว่า 12 ทอง และนักกีฬาที่ได้อันดับ 1 ในชิงแชมป์โลกครั้งนี้ก็จะได้ไปแข่งขันชิงแชมป์โลก 2020 ที่ ประเทศอุซเบกิสถาน แน่นอน ซึ่งตนก็อยากจะให้ทุกคนทำหน้าที่ให้เป็นอย่างดี และก็เชื่อว่านักกีฬาแชมป์เก่าหลายคนอย่าง ขุนตาล พวงเพชร, อภิชัย วันดี ที่แข่งขันในประเภทเพาะกาย หรือสิทธินาจ รังศิริไพบูลย์ สปอร์ตโมเดลชาย และ วันชัย กาญจนพิมาย ฟิตเนสชายเจ้าของแชมป์โลกหลายสมัย จะสามารถป้องกันแชมป์ได้อีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทยศุกรีย์ สุภาวรีกุลขุนตาล พวงเพชรเพาะกายอื่นๆ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้