ข่าว
100 year

ไม่พลาดแน่ "เฟเดอเรอร์" คอนเฟิร์ม พร้อมลุยโอลิมปิกที่ญี่ปุ่น

ไทยรัฐออนไลน์15 ต.ค. 2562 02:30 น.
SHARE

"เฟดเอ็กซ์" การันตีชัด พร้อมแบกสังขารลงล่าเหรียญทองโอลิมปิกอีกครั้งใน "โตเกียวเกมส์ 2020" แม้จะอายุเฉียดหลักสี่แล้วก็ตาม

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 14 ต.ค.ว่า โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ ยอดนักเทนนิสชาวสวิตเซอร์แลนด์ ยืนยันชัดเจนว่า ได้ตัดสินใจที่จะลงสนามรับใช้ชาติอีกครั้งในโอลิมปิก 2020 ที่ญี่ปุ่น

ยอดนักหวดลูกสักหลาดวัย 38 ปี เริ่มต้นรับใช้ชาติในโอลิมปิกครั้งแรกเมื่อปี 2000 ที่ซิดนีย์ ออสเตรเลีย และเคยก้าวขึ้นไปคว้าเหรียญทองเพียงครั้งเดียวเท่านั้น คือการจับคู่กับ สตานิสลาฟ วาวรินกา คว้าแชมป์ชายคู่ในโอลิมปิก 2008 ที่ประเทศจีน

ซึ่งหลังจากพลาดการลงเล่นในริโอเกมส์เมื่อปี 2016 เนื่องจากบาดเจ็บ ทำให้ล่าสุด เฟเดอเรอร์ ได้ออกมาเผยผ่านเว็บไซต์ Olympic ว่า รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งกับการร่วมชิงชัยในโอลิมปิกสมัยที่ 5 ของตัวเองบนแผ่นดินซามูไร

“ผมถกเถียงกับทีมงานมาถึง 2-3 สัปดาห์ เกี่ยวกับสิ่งที่ควรทำในช่วงซัมเมอร์ของปี 2020 หลังจากวิมเบิลดัน และก่อนถึงการแข่งขันยูเอส โอเพ่น แต่ในที่สุดหัวใจของผมก็ตัดสินว่าจะลงเล่นแข่งขันในโอลิมปิกเกมส์อีกครั้ง”

“ผมได้ถือธงให้กับสวิตเซอร์แลนด์ ในการแข่งขันที่เอเธนส์ (2000) และปักกิ่ง (2008) ซึ่งผมได้เหรียญทองและเหรียญเงิน ผมอยากที่จะเล่นในรายการนี้อีกครั้ง ดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นมาก”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โรเจอร์ เฟเดเรอร์เทนนิสโอลิมปิกโตเกียวเกมส์ 2020ทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้