ข่าว
100 year

วิ่งรอบโลก ปั่นทั่วไทย 13/10/62

จ๊อกกิ้งบอย13 ต.ค. 2562 05:01 น.
SHARE

สุขภาพดี ไม่มีขาย อยากได้ ต้องออกกำลัง

ผลงานของปอดเหล็กทีมชาติไทยคนแรกที่ได้ลงชิงชัยใน กรีฑาชิงแชมป์โลก 2019 หรือ “มาราธอนเที่ยงคืน” ที่กาตาร์ เมื่อสุดสัปดาห์ที่แล้ว จบลงด้วยความผิดหวัง กันทั้งบาง เมื่อ “โทนี่ เพย์น” นักวิ่งลูกครึ่ง ไทย-นิวซีแลนด์ ที่เป็น 1 ในปอดเหล็ก 73 คน จาก 42 ประเทศทั่วโลกที่ร่วมประลองอึดในศึกนี้ เกิดได้รับบาดเจ็บที่เท้าจนต้องออกจากการแข่งขันใน กม.ที่ 17 อย่างน่าเสียดาย

ยังดีที่อาการเดี้ยงของโทนี่ไม่ได้รุนแรงอะไรมาก ซึ่งเจ้าตัวยืนยันมาแล้วว่ายังไงก็หายเจ็บ กลับมาฟิตทันลุ้นเหรียญทองซีเกมส์ที่ฟิลิปปินส์ในปลายเดือนหน้าแน่นอน ขอให้แฟนกีฬาชาวไทยช่วยกันรอเป็นกำลังใจได้เลย รับรองไม่มีผิดหวัง (อีก) ชัวร์ป้าบ!!

สัปดาห์หน้า อาทิตย์ที่ 20 ต.ค. สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย จัดงาน “วิ่งสู่อนาคต” เป็นครั้งที่ 2 ภายใต้ธีม “Circular Economy 2562” ที่ ม.เทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ (ทุ่งมหาเมฆ) ถ.นราธิวาสราชนครินทร์

พิเศษสุด ปีนี้ นักวิ่งทุกท่านจะได้ใส่เสื้อวิ่งที่ผลิตจากขยะขวด พลาสติก ที่ได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) โดยค่าสมัครจะมอบให้กับโครงการ “Give Them a Hug รักสัตว์ให้เป็น” ของศูนย์วิจัยโรคสัตว์น้ำ คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สนใจสมัครที่ www.amazingfield.net หรือ โทร. 0-2277-6670-1

งานวิ่ง “คณะเรา” สมาคมนักเรียนเก่าอำนวยศิลป์ เตรียมจัดงาน “เดิน–วิ่งอำนวยศิลป์ มินิมาราธอน” ในวัน อาทิตย์ที่ 20 ต.ค. นี้เช่นกัน ที่ ร.ร.อำนวยศิลป์ ถ.ศรีอยุธยา โดยรายได้มอบเป็นทุนการศึกษาแก่รุ่นน้องของโรงเรียน และโรงพยาบาลสงฆ์ สอบถามรายละเอียดที่ facebook : Amnuay silpaAlumni

“สิงห์-ปตท. เมาเท่นไบค์ ไทยแลนด์ โอเพ่น” สนามปิดฤดูกาล เสาร์ที่ 7 ธ.ค. ที่สิงห์ปาร์ค เชียงราย สมัครได้แล้วทาง www.thaimtb.com 

“จ๊อกกิ้งบอย”
joggingboy_be@yahoo.com 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมาคมนักเรียนเก่าอำนวยศิลป์เดิน–วิ่ง อำนวยศิลป์ มินิมาราธอนวิ่งการกุศลวิ่งสู่อนาคตมาราธอนเที่ยงคืนวิ่งรอบโลก ปั่นทั่วไทยจ๊อกกิ้งบอย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้