หน้าแรกแกลเลอรี่

นายก ส.ขนไก่ไทยมั่นใจ "พีช-สอง" คืนฟอร์มเก่งได้แน่

นายก ส.ขนไก่ไทยมั่นใจ "พีช-สอง" คืนฟอร์มเก่งได้แน่

ไทยรัฐออนไลน์

6 ต.ค. 2562 17:55 น.

นายกส.ขนไก่ชื่นชม "พีช" พรทิพย์ และ "สอง" ทนงศักดิ์ หลังทำผลงานได้ดีที่อินโดนีเซีย พร้อมหวังว่าจะสามารถคืนฟอร์มเก่งเพื่อกลับมาอยู่อันดับต้นๆ ของโลกอีกครั้ง


วันที่ 6 ต.ค.62 การแข่งขันแบดมินตันสะสมคะแนนโลก "อินโดนีเซีย มาสเตอร์ส 2019" ระดับซูเปอร์ 100 ที่เมืองมาลัง ประเทศอินโดนีเซีย โดยรอบชิงขนะเลิศมีนักตบลูกขนไก่ไทยเข้ามาได้ 2 ประเภท ซึ่งชายเดี่ยว "สอง" ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข มือ 45 ของโลก และมือ 5 ของรายการ พ่าย ซุน เฟย เซียง มือ 51 ของโลกจากจีน 0-2 เกม 19-21, 14-21 คว้ารองแชมป์เป็นรายการที่ 2 ของปีนี้ ต่อจาก "ยูเอส โอเพ่น" ซูเปอร์ 300

ส่วนหญิงเดี่ยว "พีช" พรทิพย์ บูรณะประเสริฐสุข มือ 43 ของโลก และมือ 4 ของรายการ โดน หวัง อี้ ยี่ มือ 52 ของโลก และมือ 8 ของรายการจากจีน ย้ำแค้นเฉือนชนะไป 2-1 เกม 20-22, 21-15, 21-13 หลังจากเคยถูกสาวจีน เอาชนะในรอบชิงฯ "ออสเตรีย โอเพ่น" เมื่อเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา

หลังการแข่งขัน คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย กล่าวว่า น่าเสียดายที่ "พีช" พรทิพย์ พลาดโอกาสคว้าแชมป์ "เวิลด์ ทัวร์" ระดับซูเปอร์ 100 รายการแรกในปีนี้ หลังจากที่ผ่านมาเข้ารอบรองฯ ได้หลายรายการ ทั้งระดับซูเปอร์ 100 และ 300 และยังคว้าแชมป์ "โปรตุกีส อินเตอร์เนชั่นแนล แชมเปียนชิพ" ระดับ อินเตอร์เนชั่นแนลซีรีส์ และรองแชมป์ "ฟินแลนด์ โอเพ่น" มาได้ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องดี หลังจากหายจากอาการบาดเจ็บหนักมา ซึ่งโดยรวมพีชถือว่าทำผลงานได้คงเส้นคงวา แม้จะมีอาการบาดเจ็บ แต่ยังคงต้องฟื้นฟูจังหวะการเล่น และเรียกฟอร์มที่ยอดเยี่ยมกลับมาให้ได้

ขณะที่ "สอง"ทนงศักดิ์ ก็เป็นอีกคนที่ประสบปัญหาอาการบาดเจ็บรบกวนมาโดยตลอด แต่ก็ยังมุ่งมั่นที่จะกลับมาเป็นนักแบดมินตันชั้นแนวหน้าของไทยเช่นเดิม ซึ่งนับเป็นเรื่องที่ดีและขอให้ทั้งสองคนมุ่งมั่น และอย่ายอมแพ้เช่นนี้ต่อไป ซึ่งสมาคมฯ ก็จะให้การสนับสนุน และเป็นกำลังใจให้เช่นเดียวกับแฟนกีฬาชาวไทยทุกคน

นอกจากนี้ คุณหญิงปัทมายังกล่าวถึงนักตบลูกขนไก่เยาวชนไทย ที่เตรียมลงแข่งขันประเภทบุคคลในศึก "ชิงแชมป์โลก 2019" ที่เมืองคาซาน ประเทศรัสเซียว่า ขอให้เล่นให้สนุกไม่ต้องกดดันใดๆ ทั้งนั้น เพราะทุกคนรู้ว่าเมื่อลงสนามไปแล้วนักกีฬาของเราต้องสู้เต็มที่แน่นอน และขอให้มีสมาธิไม่ต้องกดดัน เพื่อแสดงผลงานและฟอร์มการเล่นออกมาได้อย่างเต็มที่ โดยเฉพาะในส่วนของ "วิว" กุลวุฒิ วิทิตศานต์ มือ 1 เยาวชนโลก และแชมป์ชายเดี่ยวเยาวชนโลก 2 สมัยล่าสุด เพราะเจ้าตัวมีฝีมือดีอยู่แล้ว จากนี้อยากให้ทำใจให้สบายและเล่นให้สนุก ก็จะทำให้วิวลดแรงกดดันลงได้มากแน่นอน.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูลนักแบดมินตันทีมชาติไทยทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุขพรทิพย์ บูรณะประเสริฐสุขกุลวุฒิ วิทิตศานต์

คุณอาจสนใจข่าวนี้