หน้าแรกแกลเลอรี่

วิ่งรอบโลก ปั่นทั่วไทย 06/10/62

วิ่งรอบโลก ปั่นทั่วไทย 06/10/62

จ๊อกกิ้งบอย

6 ต.ค. 2562 05:01 น.

สุขภาพดี ไม่มีขาย อยากได้ ต้องออกกำลัง มหัศจรรย์ “คุณยายปอดเหล็ก” สร้างสถิติโลกใหม่อันน่าทึ่ง! สำหรับคนอายุ 70 อัป เมื่อ “ยีนนี่ ไรซ์” (Jeannie Rice) ปอดเหล็กสาวรุ่นลายคราม วัย 71 ปี พิชิตเส้นชัย “เบอร์ลินมาราธอน 2019” ด้วยเวลาเพียง 3.24.48 ชั่วโมง ดีกว่าสถิติเดิมที่ตัวเธอเคยทำไว้ในชิคาโกมาราธอน (3.27.50 ชั่วโมง) ถึง 3 นาที 2 วินาที

ซึ่งถ้าไม่มีอะไรผิดพลาด มีรายงานข่าวว่า เจ้าของสถิติโลก World Record สตรีอาวุโสที่วิ่งมาราธอนได้เร็วที่สุดในโลก นางนี้ จะมาเยือนเมืองไทยเพื่อร่วมการแข่งขัน “เชียงใหม่มาราธอน” ในช่วงเดือนธันวาคมนี้ด้วย...

น้ำใจ “นักวิ่งไทย” ไม่เคยเหือดแห้ง “เฮียเบี้ยว” ประสาร จิรชัยสกุล ประธานสมาพันธ์ชมรมเดินวิ่งเพื่อสุขภาพไทย เป็นแกนนำจัดงานวิ่งเพื่อพี่น้องชาวอีสานที่ได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัย ที่สวนลุมพินี เมื่อสัปดาห์ก่อน มีเพื่อนนักวิ่งมาร่วมงานกันตรึม

ยอดเงินบริจาคเกือบ 4 แสนบาท ที่ได้รับมา ล่าสุดท่าน ประธานสมาพันธ์ฯ และ พลเอก ธงชัย ตระสินธุ์ ประธานภาคอีสาน ได้เดินทางเอาไปมอบให้โรงเรียนต่างๆที่ประสบภัยน้ำท่วมที่จังหวัดร้อยเอ็ดและอุบลราชธานี ด้วยตัวเอง เรียบร้อยแล้ว

อยากชวนทุกท่านไปวิ่งงานนี้ แต่คงไม่ทันแล้ว สำหรับ “Read & Run วิ่งเพื่อ...หนังสือของพ่อ” ที่จัดขึ้นในวันอาทิตย์นี้ (6 ต.ค.) ที่สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

โดยนักวิ่ง 3,500 คน ที่สมัครวิ่งไว้จะได้รับ หนังสือ “อ่านชีวิต พิชิต เส้นชัย” ที่เขียนโดยเซเลบคนดัง 13 ท่าน เล่าถึงเหตุปัจจัยที่แตกต่างในการออกมาวิ่ง...ซึ่งหนังสือเล่มนี้ อ.ณรงค์ เทียมเมฆ การันตีคุณภาพว่าใครได้อ่านแล้ว รับรองวางไม่ลง

สำหรับผู้ที่ไม่ได้สมัครวิ่ง แต่อยากเป็นเจ้าของหนังสือ Read& Run ก็หาซื้อกันได้ที่งานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ที่อิมแพ็คฯ เมืองทองธานี ตั้งแต่วันนี้ถึง 13 ต.ค. หรือสั่งจองผ่าน inbox และ Line@ ของโครงการสารานุกรมไทยสำหรับเยาวชนฯ

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิ่งรอบโลก ปั่นทั่วไทยจ๊อกกิ้งบอยวิ่งออกกำลังกายงานวิ่งวิ่งมาราธอนนักวิ่ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้