ข่าว
100 year

ส.จักรยานผนึกศูกย์ฝึกญี่ปุ่น ยกระดับสองล้อประเภทลู่อาเซียน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์23 ก.ย. 2562 12:00 น.
SHARE

สมาคมกีฬาจักรยานฯ ร่วมมือกับศูนย์ฝึกจักรยาน Continental Cycling Center Shuzenji ประเทศญี่ปุ่น จัดการอบรมหลักสูตรจักรยานประเภทลู่ 2019 Mobile Sub-Center (Training Camp) ระหว่างวันที่ 25 ก.ย.-2 ต.ค.นี้ ที่โรงแรมอัญชลีนา แกรนด์ ซอยมหาดไทย โดยมี 6 ชาติส่งนักกีฬาและผู้ฝึกสอนเข้ารับการอบรมจำนวน 18 คน เป้าหมายเพื่อพัฒนานักกีฬาและผู้ฝึกสอนจักรยานประเภทลู่ในภูมิภาคอาเซียนให้มีศักยภาพที่ดีขึ้น

“เสธ.หมึก” พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรม ราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า สมาคมกีฬาจักรยานฯร่วมกับ ศูนย์ฝึกจักรยาน Continental Cycling Center Shuzenji ประเทศญี่ปุ่น (C.C.C. Shuzenji) จัดการอบรมหลักสูตรจักรยานประเภทลู่ 2019Mobile Sub-Center (Training Camp) ระหว่างวันที่ 25 ก.ย. ถึง 2 ต.ค.นี้ ที่โรงแรมอัญชลีนา แกรนด์ซอยมหาดไทย กรุงเทพฯ โดยศูนย์ฝึกจักรยาน C.C.C. Shuzenji ได้ส่ง มร.นาโอฮิโร โนดะ และ มร.ฮิโรชิ ทซึชิยะ มาเป็นวิทยากร

พลเอกเดชากล่าวว่า การอบรมครั้งนี้เป็นการ อบรมเกี่ยวกับกฎกติกาการแข่งขันในแต่ละอีเวนต์ของจักรยานประเภทลู่ เพื่อพัฒนานักกีฬาและผู้ฝึกสอนจักรยานประเภทลู่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หรืออาเซียน ให้มีศักยภาพที่ดีขึ้น และเพื่อยกระดับให้ก้าวไปสู่ “เวิลด์คัพ” ต่อไป โดยประเทศไทยนั้นเป็นศูนย์ฝึกของ C.C.C. ที่เกิดจากการคัดเลือกของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งพยายามตระเวนหาประเทศที่จะใช้เป็นศูนย์ฝึกจักรยานลู่ และสุดท้ายได้เลือกไทยให้เป็นที่ตั้ง เนื่องจากเล็งเห็นว่า สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องในทุกๆประเภท

นายกสมาคมกีฬาจักรยานฯกล่าวต่อไปว่า สำหรับการอบรมจะมีทั้งนักกีฬาและผู้ฝึกสอน จากทั้งเอเชียและอาเซียนเข้าร่วมอบรมรวม 6 ชาติ ได้แก่ ไต้หวัน ฮ่องกง พม่า ลาว กัมพูชา และไทย มีผู้เข้าอบรมจำนวนทั้งสิ้น 18 คน สำหรับนักกีฬาและผู้ฝึกสอนชาวไทย สมาคมกีฬาจักรยานฯ ได้พิจารณานักกีฬาและผู้ฝึกสอนจากศูนย์ฝึกจักรยานแต่ละแห่ง ที่มีนักกีฬาเป็นจำนวนมากเข้ารับการอบรมจำนวน 8 คน โดยจะเน้นในการพัฒนานักกีฬาระดับยุวชน และเยาวชนเป็นหลัก ซึ่งประกอบไปด้วย นักกีฬา 5 คน ได้แก่ นายเสกอนันต์ มาเนียม (ฟิชเชอร์แมนส์เฟรนด์ กองบิน 46 พิษณุโลก), นายนันทกรนนทะแก้ว (ฟิชเชอร์แมนส์เฟรนด์ วัดดงน้อย),นายดนัย เจริญช่าง (สำนักงานตำรวจแห่งชาติ), น.ส.ณัฐภรณ์ อภิโมทย์ (โรงเรียนกีฬากรุงเทพมหานคร), นายพงษ์สิน พลกล้า (ฟิชเชอร์แมนส์เฟรนด์ วัดดงน้อย) ผู้ฝึกสอน3คน ได้แก่ ธนัชเอก ชายวงศ์ (ฟิชเชอร์แมนส์เฟรนด์กองบิน 46 พิษณุโลก), นายบัญชา บรรดาพิมพ์(จ.พะเยา), จ่าสิบเอก สุทธิศักดิ์ กสุลนี (ฟิชเชอร์แมนส์เฟรนด์ วัดดงน้อย)

สำหรับพิธีเปิดการอบรมหลักสูตรจักรยานประเภทลู่ 2019 Mobile Sub-Center (Training Camp) จะมีขึ้นในวันที่ 25 ก.ย. เวลา 08.30 น. ที่โรงแรมอัญชลีนา แกรนด์ ซอยมหาดไทย กรุงเทพฯ โดยมีพลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย เป็นประธานในพิธีเปิด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยเสธ.หมึกพลเอกเดชา เหมกระศรีจักรยานประเภทลู่อาเซียน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้