ข่าว
100 year

แรงต่อเนื่อง "เทพต๋ง" บิดเข้าวินเรซสอง ผงาดซิวแชมป์ซูเปอร์สปอร์ต

ไทยรัฐออนไลน์22 ก.ย. 2562 18:45 น.
SHARE

"เทพต๋ง" พีรพงศ์ บุญเลิศ แรงฉุดไม่อยู่ควบยามาฮ่า YZF-R6 ผงาดคว้าแชมป์ ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี ปิดจ๊อบสุดยิ่งใหญ่ในศึก เอเชียโร้ดเรซซิ่ง สนาม 6 ที่ เซปังฯ ขณะที่ "สแตมป์" อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ ยังแรงไม่เลิกบิดรั้งที่ 3 คว้าดับเบิ้ลโพเดี้ยมรุ่นใหญ่ได้อีกวัน

ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบ รายการ ASIA ROAD RACING CHAMPIONSHIP 2019 สนามที่ 6 ลงดวลความเร็วในช่วงบ่ายวันที่ 22 ก.ย.ที่ผ่านมา ณ สนาม เซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซียเป็นการชิงชันในเกมเรซที่ 2

สำหรับการแข่งขันในเรซที่ 2 เป็นผลงานระดับมาสเตอร์ของ "เทพต๋ง" พีรพงศ์ บุญเลิศ หมายเลข 26 ดาวบิดไทย สังกัด ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม เจ้าของบัลลังก์แชมป์ รุ่น SUPERSPORTS 600cc คนล่าสุด หลังวันนี้ควบรถแข่งยามาฮ่า YZF-R6 ทะยานจากกริดที่ 3 รับธงตราหมากรุกเป็นคันแรก หลังผ่าน 10 รอบสนาม ปิดจ๊อบในสนามที่ 6 ของฤดูกาลได้อย่างยิ่งใหญ่

รวมถึงในรุ่นใหญ่อย่าง ASIA SUPERBIKE 1000cc "สแตมป์"อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ นักแข่งตัวแรงหมายเลข 24 ที่ทำผลงานได้อย่างโดดเด่นบิดรถแข่งคู่ใจคว้าอันดับ 3 ขึ้นโพเดี้ยมเป็นเรซที่ 2 ติดต่อกัน ขณะที่ "โฟลท" รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ หมายเลข 56 ทำผลงานดีต่อเนื่อง ไต่จากกริดที่ 11 ขึ้นมาจบการแข่งขันในอันดับ 8

ส่วนรุ่นเล็ก "มอส" สุทธิภัทร พัชรธร หมายเลข 86 และ "โฟลค" สวพล นิลพงษ์ หมายเลข 56 คู่หูนักบิดดาวรุ่ง ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ที่ลงขับเคี่ยวในรุ่น ASIA PRODUCTION 250cc บิดจบการชิงชัยในเรซ 2 วันนี้ด้วยผลงานอันดับ 13 และ 18 ตามลำดับ

สำหรับสนามต่อไปศึก ASIA ROAD RACING CHAMPIONSHIP 2019 สนามส่งท้ายฤดูกาล จะยกพลมาดวลความเร็ว ที่ สนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน-1 ธันวาคม 2562 นี้ สำหรับแฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตชาวไทย สามารถร่วมติดตามและให้กำลังใจทัพนักบิด YAMAHA THAILAND RACING TEAM ในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย รายการ ASIA ROAD RACING CHAMPIONSHIP 2019 ได้ที่ Facebook : Yamaha Thailand Racing Team และ Yamaha Society Thailand

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พีรพงศ์ บุญเลิศเทพต๋งอภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์เอเชียโร้ดเรซซิ่ง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้